Truyền thống ngành Bưu Điện

Truyền thống Ngành Bưu Điện

Thứ Ba, 16/12/2003, 15:49

Huân chương Sao vàng (1995) Đồng chí Nông Đức Mạnh, ủy viên bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng cho ngành Bưu điện. Tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Bưu điện (15/81945 - 15/8/1995)

Huân chương Độc lập hạng Nhất (1997)
Đồng chí Phạm Thế Duyệt, uỷ viên thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng nhất cho CBCĐBĐVN tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công đoàn Bưu điện Việt Nam


Huân chương Lao động hạng Nhất

Kỷ niệm 50 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.1977) ngành Bưu điện được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất về thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sỹ và phong trào đền ơn đáp nghĩa


Bức trướng lớn mang 10 chữ vàng Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình (1997)


Đồng chí Nguyễn văn Tư, ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bức trướng Mười chữ vàng của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng ngành Bưu điện.

Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết