Tổng Liên đoàn LĐVN

Chủ tịch Nước làm việc với Tổng LĐLĐVN: Vì lợi ích của đoàn viên công đoàn

Thứ Bảy, 24/09/2016, 22:39

Sáng 24/9/2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với Tổng LĐLĐVN. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Mai Đức Chính, Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng. Đồng chí Trần Đại Quang chủ trì buổi làm việc. Về phía Tập đoàn VNPT có Đ/c Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc; Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nước nhấn mạnh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các cấp, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang (giữa ảnh) chứng kiến lễ ký kết giữa Tổng LĐLĐVN; Đ/c Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT (ngồi thứ 2 từ trái sang) và đối tác là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động;  Ảnh: Hải Nguyễn

Đồng chí Bùi Văn Cường đã báo cáo trước Chủ tịch nước Trần Đại Quang tình hình thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu NQ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư về xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN, các cấp Công đoàn vừa tập trung triển khai các quy định pháp luật, vừa có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời giải quyết bức xúc trong CNLĐ. Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết TƯLĐTT được chú trọng, có nhiều giải pháp hiệu quả. Đến nay, đã ký kết được 26.155 bản TƯLĐTT, chiếm 75,72% số DN có tổ chức Công đoàn, tăng 4,83% so với đầu nhiệm kỳ. 
Công đoàn đã chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp từng bước nâng cao chất lượng hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc. Hoạt động tư vấn pháp luật được quan tâm, hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát có nhiều chuyển biến tích cực. Với những nỗ lực của các cấp Công đoàn và sự phối hợp hiệu quả của các cấp, các ngành, tình hình tranh chấp LĐ dẫn đến ngừng việc tập thể trong những năm qua có xu hướng giảm mạnh với 1.146 cuộc (giai đoạn 2013-2015), giảm 398 cuộc so với giai đoạn 2010-2012.

Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ trọng tâm là thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” đã được nhiều đơn vị cụ thể hóa, phù hợp với thực tiễn ngành, địa phương, cơ sở, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ qua đã có hơn 1,4 triệu sáng kiến được công nhận , giá trị làm lợi hơn 9.404 tỷ đồng, số tiền thưởng sáng kiến là hơn 154 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước nhấn mạnh: Tổng LĐLĐVN cần lấy đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức, người lao động làm đối tượng vận động; lấy chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội làm mục tiêu hoạt động; khắc phục tình trạng xơ cứng, hành chính hóa trong hoạt động công đoàn để công đoàn thực sự là niềm tin, chỗ dựa vững chắc, có sức hấp dẫn đối với công nhân viên chức, người lao động và tạo được sự đồng tình, ủng hộ của người sử dụng lao động.
Đồng chí cũng cho rằng, Tổng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn cần đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức công đoàn, làm cho công đoàn không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức quần chúng rộng lớn, đại diện cho sức mạnh, tài năng, trí tuệ của công nhân viên chức, người lao động … Đồng chí chỉ đạo, nhằm chăm lo tốt hơn đến lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chủ đề công tác của năm 2017 sẽ là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.

Với tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thời gian tới đây đoàn viên Công đoàn sẽ được ưu đãi: Hiện thực hóa sự quan tâm, chăm lo đến lợi ích thiết thực của đoàn viên công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 9 đối tác về chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết. Việc ký kết với các đối tác là các tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp để triển khai, đưa các sản phẩm dịch vụ đến đoàn viên và người lao động với giá ưu đãi. Các đối tác ký kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gồm: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Tổng công ty Lương thực Miền Bắc; Liên hiệp các HTX thương mại TPHCM (Saigon Co.op); Cty cổ phần viễn thông FPT; Hiệp hội Du lịch công đoàn Việt Nam; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim; Tổng Cty Viễn thông MobiFone. Theo các nội dung ký kết, đoàn viên, người lao động sẽ được rất nhiều lợi ích khi dùng dịch vụ từ các đơn vị trên. Với sự vào cuộc mạnh mẽ, sự chung tay góp sức của các đối tác, các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, khi những cam kết này được triển khai thực hiện sẽ góp phần giúp đoàn viên công đoàn giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, thực sự có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” - phương châm hành động mà tổ chức công đoàn Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong thời gian qua và sắp tới.

Cụ thể, thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 9 đối tác:

1. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank): Cam kết phát hành thẻ đoàn viên điện tử tích hợp nhiều tiện ích như trả lương, rút tiền, thanh toán, thu, nộp đoàn phí; phối hợp triển khai các dịch vụ quản lý tài khoản đối với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn, như dịch vụ thu-chi hộ kinh phí công đoàn, dịch vụ trả lương; VietinBank cũng cam kết cấp tín dụng ưu đãi để xây dựng các thiết chế công đoàn tại các Khu công nghiệp.

2. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam: Đoàn viên công đoàn là thuê bao VinaPhone được đặc cách tham gia chương trình khách hàng thân thiết có ngay 200 điểm trong tài khoản (tương đương với 100.000đ) để tích lũy và đổi quà; Đoàn viên công đoàn chưa có thuê bao VinaPhone, mua sim 59.000 đồng có ngay 600.000 gọi nội mạng trong 12 tháng; VNPT còn dành từ 1 - 3% doanh thu bán sim và doanh thu nạp thẻ của các thuê bao đoàn viên công đoàn cho các hoạt động phúc lợi của công đoàn; giảm giá 50% dịch vụ đường truyền Internet băng rộng cho các công đoàn sử dụng dịch vụ Internet băng rộng của VNPT.

3. Tập đoàn Dệt - May Việt Nam: Cam kết giảm giá 10% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng, siêu thị của Vinatex và các đơn vị thành viên thuộc Vinatex trên toàn quốc. Đối với công đoàn, siêu thị hoặc cửa hàng của công đoàn mua sản phẩm của Tập đoàn Dệt - May Việt Nam về bán cho đoàn viên công đoàn thì được giảm giá tới 15%...

4. Tổng công ty Lương thực Miền Bắc: Cam kết bán các sản phẩm gạo cho công đoàn để phục vụ các bếp ăn công nhân, đoàn viên công đoàn với giá thấp hơn 5% giá gạo cùng chủng loại mà Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc đang bán trên thị trường. Ngoài ra hằng năm dành kinh phí ít nhất 1% doanh thu từ việc bán sản phẩm cho công đoàn để hỗ trợ các hoạt động xã hội của công đoàn.

5. Saigon Co.op: Cam kết cùng tham gia liên doanh, liên kết trong việc thành lập chuỗi siêu thị cùng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tại các khu chế xuất, khu công nghiệp; Saigon Co.op sẽ cùng hợp tác với Ngân hàng VietinBank thực hiện chương trình Thẻ đồng thương hiệu đoàn viên công đoàn. Đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ này để được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chương trình Khách hàng thành viên thân thiết của Saigon Co.op và Ngân hàng VietinBank…

6. Công ty FPT: Cam kết bán các sản phẩm dịch vụ cho đoàn viên công đoàn với giá giảm 5%; với người lao động và đoàn viên công đoàn chưa có thẻ được mua sản phẩm dịch vụ được trả chậm trong thời gian 6 tháng không phải trả lãi; hằng năm dành một khoản kinh phí bằng 1% doanh thu của hệ thống FPTShop để hỗ trợ cho công đoàn…

7. MobiFone: Cam kết cung cấp bộ hòa mạng sim ưu đãi cho công nhân theo từng khu vực địa lý; dành 500.000 sim ưu đãi đặc biệt cho cộng đồng công nhân; tài trợ lắp camera và bàn ghế cho 20 nhà trẻ/năm; hỗ trợ vé tàu xe cho người lao động về quê đón tết…
8. Công ty CP Đầu tư phát triển Nguyễn Kim: Cam kết bán hàng trả góp và chiết khấu cho đoàn viên công đoàn khi mua hàng trong hệ thống siêu thị điện máy của Nguyễn Kim; Công ty CP xuất nhập khẩu An Giang, là Công ty thành viên của Nguyễn Kim cam kết bán gạo cho đoàn viên công đoàn giảm giá 5% và giảm giá 4% so với giá niêm yết cho công đoàn khi mua gạo phục vụ bếp ăn công nhân.

9. Hiệp hội Du lịch công đoàn Việt Nam: Cam kết giảm giá từ 10 - 20% cho đoàn viên công đoàn khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) của các DN thuộc Hiệp hội thông qua thẻ đoàn viên công đoàn.

MQ
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết