Tổng Liên đoàn LĐVN

10 sự kiện tiêu biểu của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong năm 2009

Thứ Sáu, 05/02/2010, 16:43

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Sao vàng cho tổ chức Công đoàn Việt Nam 1- Các cấp CĐ cả nước tập trung tham gia xây dựng chính sách, giải quyết việc làm, hỗ trợ và bảo vệ CNLĐ bị mất việc làm, bị vi phạm quyền lợi do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái khinh tế thế giới.

2- Đoàn Chủ tịch TLĐ và các cấp CĐ cả nước tập trung tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện NQ Đại hội công đoàn các cấp và  NQ Đại hội X CĐVN đến cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

3- Cuộc thi “Tìm hiểu CĐVN, 80 năm - một chặng đường lịch sử” do TLĐ phát động nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập CĐVN đã được 100% các LĐLĐ tỉnh, TP, CĐ ngành TW, CĐ Tổng Cty trực thuộc TLĐ hưởng ứng và thực hiện sâu rộng đến các cấp CĐ và CNVCLĐ cả nước với hơn 3 triệu bài dự thi. TLĐ đã lựa chọn được 150 bài dự thi vòng chung khảo và đã trao 86 giải thưởng cá nhân có bài thi xuất sắc và 05 giải thưởng tập thể có nhiều bài dự thi.  

4- TLĐ phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức “Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ và PCCN lần thứ 11 với chủ đề “Nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong công tác ATVSLĐ- PCCN” tại tỉnh Lâm Đồng với nhiều hình thức, nội dung phong phú.

5- TLĐ phối hợp với Hội đồng thi đua- Khen thưởng TW, Ban Thi đua- Khen thưởng TW, Báo Lao động, Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Đài THVN, Đài TNVN và Công ty Hữu nghị á Châu tổ chức Chương trình “Vinh quang VN lần thứ VII” nhân kỷ niệm ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế lao động 1/5 và 80 năm thành lập CĐVN.

6- Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập CĐVN, TLĐ tổ chức Lế tôn vinh 90 cán bộ CĐCS tiêu biểu, trong đó có 24 nữ, 66 nam; có 28 người thuộc khối DNNN, 39 người thuộc khối DN ngoài nhà nước, 07 người thuộc khối DN có vốn ĐTNN, 16 người thuộc khối HCSN. Đây là lần đầu tiên tổ chức CĐ tổ chức tôn vinh công lao và sự cống hiến của cán bộ CĐCS.

7- Ngày 28/7/2009, tại Thủ đô Hà Nội, TLĐ tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm thành lập CĐVN (28/7/1929 - 28/7/2009) và đón nhận Huân chương Sao vàng (lần thứ hai), phần thưởng cao quí nhất của Nhà nước tặng tổ chức CĐVN.

8- Ngày 11/8/2009, Báo Lao động tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm lần thứ 80 ngày xuất bản số đầu tiên và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 1999 - 2008, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

9- Ngày 23/10/2009, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm ngày Tạp chí Công hội đỏ ra số đầu tiên -  Ngày truyền thống của Tạp chí Lao động và Công đoàn (01/10/1929- 01/10/2009).

10- Tình hình tranh chấp lao động dẫn đến đình công có chuyển biến rõ nét, giảm cả về qui mô và số lượng. Tính đến 25/12/2009, cả nước xảy ra 306 cuộc đình công, giảm 456 cuộc so với cùng kỳ năm 2008. Số cuộc đình công giảm có sự đóng góp rất lớn của tổ chức CĐ trong việc tuyên truyền, phổ biến, giải thích chính sách, pháp luật đến CNVCLĐ, nhất là ở những tỉnh, thành phố, doanh nghiệp có đông CNLĐ.

Văn phòng Tổng LĐLĐVN và Tạp chí Lao động & Công đoàn bình chọn
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết