Tổng Liên đoàn LĐVN

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN

Thứ Năm, 08/03/2007, 10:52

Sáng ngày 07/3/2007, tại Văn phòng Chính phủ đã diễn ra cuộc làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN. Dự hội nghị có các đồng chí UVĐCTTLĐ, các đồng chí Trưởng các Ban của TLĐ. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các Bộ: Lao động Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Khoa học-Công nghệ, Nội vụ, Tài chính, Tư pháp, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hoá thông tin, Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Thi đua Khen thương TW.  

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN thay mặt Đoàn Chủ tịch TLĐ báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ năm 2006, kết quả thực hiện các kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc ngày 16/11/2005 và kiến nghị 12 vấn đề liên quan đến CNVCLĐ và hoạt động CĐ trong năm 2007 đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện trong năm 2007. Sau khi nghe báo cáo của TLĐ và đại diện cho các Bộ của Chính phủ phát biểu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ cả nước trong năm qua đã tích cực góp phần vào thành tịu chung của cả nước, nhất là việc tổ chức phát động các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội. Công đoàn đã từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở hơn.

Trong thời gian tới tổ chức CĐ cần thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình, nhất là việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nói chung và tích cực, chủ động cùng với các cơ quan chức năng của Chính phủ tham gia xây dựng pháp luật, chính sách có liên qua đến người lao động để thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đảng là tăng trưởng bền vững đi liền với thực hiện công bằng xa hội, hướng tới mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Những kiến nghị và đề nghị của TLĐ, Thủ tướng đã kết luận từng vấn đề tại hội nghị và giao cho các bộ chức năng phối hợp với TLĐ nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách cho phù hợp, đúng pháp luật, trình Thủ tướng quyết định
Theo www.congdoanvn.org.vn
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết