Tổng Liên đoàn LĐVN

Báo cáo tháng 10 năm 2006 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thứ Sáu, 08/12/2006, 09:53

Báo cáo số 70/BC – TLĐ, ngày 31 tháng 10 năm 2006 1. Công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ.Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ và hoạt động tư vấn pháp luật của công đoàn, nhiều LĐLĐ tỉnh, thành phố đã thành lập trung tâm (hoặc văn phòng) tư vấn pháp luật; chỉ đạo các cấp công đoàn thành lập tổ tư vấn pháp luật tại các công đoàn ngành và chuyên viên tư vấn pháp luật tại các DN; xây dựng tủ sách pháp luật ở công đoàn các cấp; tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn làm công tác pháp luật.

Đến nay, hệ thống công đoàn đã thành lập được 10 trung tâm, 31 văn phòng và 72 tổ tư vấn pháp luật. Đặc biệt, tại các KCN, KCX, tập trung đông CNLĐ chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật của công đoàn ngày càng được nâng cao, hệ thống mạng lưới tư vấn viên cơ sở được mở rộng và hoạt động có hiệu quả, kịp thời thông tin, tuyên truyền những chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Trung tâm Tư vấn Pháp luật LĐLĐ thành phố Cần Thơ tổ chức tư vấn cho 26 lượt CNLĐ về chế độ BHXH, trợ cấp cho lao động dôi dư do DN phá sản. LĐLĐ Hà Nội tổ chức hội thảo về “Giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ”. LĐLĐ Kon Tum phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện phóng sự “Tình hình thực hiện các chế độ, chính sách đối với lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn”. LĐLĐ Hải Dương tuyên truyền nội dung Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn cho CNLĐ Công ty may Quốc tế Đông Tài, Công ty TNHH giày Cường Ngoan. Báo Người lao động - LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tặng 100 tủ sách cho công nhân.

Tổng Liên đoàn đã phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TLĐ-UBATGTQG về tuyên truyền vận động CNVCLĐ đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong 3 năm qua, các cấp công đoàn đã phối hợp với Ban ATGT ở địa phương tổ chức nhiều đợt tuyên truyền tới CNVCLĐ về Luật An toàn giao thông đường bộ, phát hành hàng triệu tờ gấp; nhiều nơi đã đưa nội dung ATGT thành một trong những chỉ tiêu chấm điểm thi đua; đặc biệt đã tổ chức thành công hội thi “Lái xe mô tô an toàn”, thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho CNVCLĐ. Liên hiệp các Công đoàn ngành GTVT phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về ATGT ngành GTVT năm 2006 khu vực phía Bắc với thông điệp: “Giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật ATGT và ý thức của người tham gia giao thông, để góp phần kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông”. LĐLĐ ĐakNông tổ chức tập huấn một số quy định của Luật an toàn giao thông đường bộ cho CNVCLĐ các huyện Krông Nô, Đăk Song và Lâm trường Đăk Mil, Công ty cao su Đăk Mil.

Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các cấp công đoàn trong cả nước đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; mít tinh, gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam”, trao đổi kinh nghiệm công tác vận động nữ CNVCLĐ; tổ chức hội thi nữ công gia chánh, khám sức khỏe định kỳ; tặng quà, tuyên dương, khen thưởng những phụ nữ tiêu biểu trong lao động sản xuất và xây dựng gia đình hạnh phúc… đồng thời phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức giới, kiến thức gia đình trong nữ CNVCLĐ thủ đô”; Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm “Trao đổi kinh nghiệm công tác kiểm tra chế độ chính sách lao động nữ”; Bến Tre tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm về giải pháp hoạt động, công tác dân số, gia đình, sức khoẻ sinh sản trong CNLĐ khu vực kinh tế NQD giai đoạn 2006-2010”; Bình Thuận phối hợp với Uỷ ban Dân số Gia đình và Trẻ em tổ chức tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản cho gần 100 nữ CNVCLĐ; Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản của tỉnh tổ chức khám sức khoẻ cho CNVCLĐ tại các huyện Yên Phong, Quế Võ và thành phố Bắc Ninh.

Các cấp công đoàn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia cải cách hành chính gắn với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2006. Tổng Liên đoàn đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động nhằm tạo bước chuyển mạnh cho phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” trong CNVCLĐ. Công đoàn Cao su Việt Nam phát động thi đua nước rút 3 tháng cuối năm. LĐLĐ Hà Nội tổ chức sơ kết đợt 2 phong trào thi đua năm 2006 và phát động đợt thi đua “90 ngày đêm lao động giỏi” chào mừng 52 năm ngày giải phóng Thủ đô, 60 năm ngày toàn quốc kháng chiến và hội nghị cấp cao APEC họp tại Thủ đô với mục tiêu phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2006. CNVCLĐ Đường sắt Việt Nam đăng ký 51 công trình, trị giá 96 tỷ đồng. CNVCLĐ Tây Ninh đăng ký 40 công trình…

2. Tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và một số hoạt động xã hội của các cấp công đoàn.

Tổng Liên đoàn đã có công văn gửi Bộ Tài Chính về việc tham gia góp ý dự thảo Nghị định Chính phủ thay thế Nghị định số 187/2004/NĐ-CP về chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần. Theo đó, kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan tới CNVCLĐ như: Đề nghị giữ nguyên quy định dành một phần tiền thu từ cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước cho đào tạo, đào tạo lại người lao động để bố trí việc làm trong công ty cổ phần; Bổ sung chính sách đối với người lao động nghèo; Bổ sung cơ chế để người lao động giữ được cổ phần ưu đãi; Đề nghị có quy định sử dụng một phần vốn của doanh nghiệp để hình thành cổ phần của người lao động, người lao động được hưởng lãi nhưng không được rút cổ phần này khỏi doanh nghiệp.

Trước sức ép về cường độ lao động, việc làm vào dịp cuối năm, các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành TW đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, kịp thời phát hiện những sai phạm, kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, nhằm giảm thiểu tranh chấp lao động và đình công, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ổn định tình hình sản xuất, an ninh, trật tự địa phương. Tổng Liên đoàn phối hợp với Bộ Lao động TBXH tổ chức kiểm tra việc thực hiện Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn tại 20 DN thuộc 4 tỉnh phía Bắc. LĐLĐ Quảng Ninh kiểm tra việc thực hiện quy định về BHLĐ tại 5 đơn vị khai thác than, kiến nghị với chủ DN thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về đảm bảo ATVSLĐ, tăng cường giáo dục ý thức chấp hành nội quy, quy chế trong lao động sản xuất cho người lao động. Qua khảo sát 1.147 DN NQD tại tỉnh ĐắcLăk cho thấy chỉ có 0,03% DN ký TƯLĐTT. LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 6 DN NQD, kiến nghị chủ DN khắc phục ngay một số vi phạm như: Chưa xây dựng nội quy lao động, quy chế trả lương. LĐLĐ An Giang kiểm tra tình hình thực hiện Bộ luật Lao động tại 7 DN NQD, kiến nghị với cơ quan chức năng xử phạt 3 DN vi phạm các quy định về HĐLĐ, BHXH, ATVSLĐ. Qua khảo sát 1.534 DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình cho thấy chỉ có 30% CNLĐ được ký HĐLĐ, vi phạm chủ yếu tập trung ở các DN NQD, công ty cổ phần… 

Công đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với lãnh đạo Tổng công ty tổ chức hội thảo bàn một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng gần 1 vạn CNLĐ đường sắt thuộc nhóm lao động đặc thù nhưng phải hưởng lương thấp hơn nhóm lao động bình thường theo quy định tại Bảng lương B.10 của Nghị định 205/2004/NĐ-CP. Các đại biểu kiến nghị bổ sung thêm 1 bậc lương cho 5 chức danh: Trưởng tàu, nhân viên trên tàu, trực ban ga, trưởng đồn và gác ghi, móc nối, dẫn máy; bổ sung thêm chức danh Điều độ tuyến…

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, hầu hết LĐLĐ các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành TW, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn đã tổ chức khảo sát, đánh giá 15 năm thực hiện Luật Công đoàn. 15 năm qua, Luật Công đoàn đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho tổ chức Công đoàn hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng tổ chức; tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách, chế độ đối với người lao động; tham gia giải quyết tranh chấp lao động và đình công; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua… Tuy nhiên, dưới tác động của cơ chế thị trường, sự thay đổi, ra đời của các loại hình DN, Luật Công đoàn cũng cần phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, cụ thể như: Cần có chế tài xử lý nghiêm tình trạng chủ DN vi phạm Luật Công đoàn đang diễn ra phổ biến hiện nay; có cơ chế bảo vệ cán bộ công đoàn cơ sở; cho phép thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài như các doanh nghiệp trong nước…

Tổng Liên đoàn tổ chức hội thảo lấy ý kiến sửa đổi Quyết định 71/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về vay vốn giải quyết việc làm. Đa số ý kiến các đại biểu cho rằng trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định 71 đã nảy sinh nhiều bất cập cần nghiên cứu sửa đổi, bổ sung như: Quy định đơn xin tham gia dự án vay vốn của CNLĐ phải có xác nhận của chính quyền phường, xã, thị trấn về hộ khẩu của họ trên địa bàn gây nhiều khó khăn cho người lao động, nhất là lao động một số ngành giao thông, xây dựng; thủ tục để thực hiện một dự án hiện nay còn gây nhiều khó khăn cho người vay vốn… Từ đầu năm đến nay, Tổng Liên đoàn đã giải quyết cho vay từ nguồn vốn mới và thu hồi là 220 dự án với tổng số tiền là 14,3 tỉ đồng, hỗ trợ giải quyết việc làm cho 5.843 lao động. Riêng trong quý III/2006, quỹ “Trợ vốn CNLĐ nghèo” của LĐLĐ Thành phố Cần Thơ đã cho 128 lượt CNVCLĐ vay với số tiền 319 triệu đồng. Trong tháng, LĐLĐ Phú Yên giải ngân 5 dự án cho CNVCLĐ vay 540 triệu đồng. LĐLĐ Hưng Yên bảo lãnh tín chấp 3 dự án cho CNVCLĐ vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm.

Cơn bão số 6 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Kon Tum. Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về nhân dân miền Trung ruột thịt, ngày 3/10 Công đoàn cơ quan Tổng Liên đoàn đã tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ mỗi người 1 ngày lương, ngay sau lễ phát động đã thu được số tiền là 80,165 triệu đồng. CNVCLĐ các ngành đã khẩn trương đóng góp, như Điện lực ủng hộ các tỉnh 1,8 tỷ đồng; Công đoàn Dầu Khí 1,5 tỷ đồng; Tổng Công ty Xi măng Việt Nam 1,45 tỷ đồng; Ngành Bưu Điện 1,1 tỷ đồng; Tổng công ty Cao su Việt Nam 700 triệu đồng; Ngành Xây dựng 300 triệu đồng; Tổng công ty Hàng Không Việt Nam 240 triệu đồng; Ngành Giáo dục Việt Nam 160 triệu đồng; Ngành Thương mại và Du lịch Việt Nam 150 triệu đồng; Thành phố Hồ Chí Minh trên 1 tỷ đồng; An Giang gần 700 triệu đồng; Bà Rịa - Vũng Tàu trên 350 triệu đồng…

Đến ngày 26/10, chương trình “Giúp nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 6” do Quỹ Tấm lòng vàng Lao động phát động đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, 320 USD và nhiều hàng hoá khác. Công đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên nhiều gia đình CNVCLĐ bị thiệt hại. Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đã trao 1 triệu đồng hỗ trợ gia đình có người bị chết, 500.000 đồng đối với người bị thương nằm viện, khởi công xây tặng 50 ngôi nhà cho các gia đình bị sập nhà có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài việc ủng hộ chung đối với đồng bào bị thiệt hại do bão số 6 gây ra, nhiều LĐLĐ còn giúp đỡ trực tiếp LĐLĐ và cán bộ, CNV các địa phương bị hại như LĐLĐ Hà Nội trích 100 triệu đồng từ Quỹ tình nghĩa do CNLĐ Thủ đô ủng hộ gửi tới LĐLĐ các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng.

Trong tháng, cả nước xảy ra 15 cuộc đình công: Thành phố Hồ Chí Minh 10 cuộc, Bình Phước 2 cuộc, Bình Dương, Hải Dương và Bà Rịa- Vũng Tàu mỗi nơi 1 cuộc. Trong đó, 7 cuộc xảy ra ở doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc 5 cuộc, Đài Loan 1 cuộc và Malaixia 1 cuộc), 7 cuộc xảy ra ở khu vục NQD, 1 cuộc xảy ra ở DNNN.

Đáng chú ý nhiều chủ DN có vốn đầu tư nước ngoài nợ lương, nợ BHXH người lao động hàng tỷ đồng đã bỏ trốn (Công ty GS, Công ty SinWoon Vina, Công ty Haimin VN- Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty Fatec, Công ty Lotus- Bình Dương) làm cho đời sống của CNLĐ đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Nguyên nhân chủ yếu của các cuộc đình công là do chủ sử dụng lao động không thực hiện đúng các quy định về tiền lương, điều kiện lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, BHXH, BHYT; kỷ luật lao động trái với quy định của pháp luật lao động, tổ chức bữa ăn giữa ca kém chất lượng và cố tình không giải quyết các nguyện vọng chính đáng của người lao động. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước còn hạn chế, việc thanh tra, kiểm tra và giám sát chưa thường xuyên, hình thức xử lý chưa nghiêm, chưa có tác dụng giáo dục, răn đe; Việc phối hợp trong giải quyết tranh chấp lao động chưa đồng bộ và kịp thời nên hiệu quả thấp; Hiểu biết và nhận thức của người lao động về các quy định của pháp luật lao động, nhất là vấn đề đình công còn hạn chế; Công đoàn một số nơi chưa thực sự giữ vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Nhằm hỗ trợ cán bộ CĐCS gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, Tổng Liên đoàn đã ban hành Quy chế tạm thời về việc thành lập Quỹ Hỗ trợ cán bộ công đoàn, triển khai thí điểm tại các LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Nai, Hải Dương và Công đoàn Ngành Công nghiệp Việt Nam.

3. Công tác phát triển đoàn viên và đào tạo cán bộ.

Ngày 16/10, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã họp và bàn một số nội dung: Dự thảo sửa đổi Thông tri hướng dẫn xây dựng CĐCS, NĐ vững mạnh; Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”. Ngày 27/10/2006, Tổng Liên đoàn đã ban hành Thông tri 01/TT-TLĐ thay thế Thông tri số 02/TT-TLĐ ngày 27/01/2000 hướng dẫn xây dựng CĐCS và nghiệp đoàn vững mạnh, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2007.

Các cấp công đoàn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ, tạo điều kiện của chính quyền đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động các CĐCS, nhất là CĐCS khu vực kinh tế NQD. LĐLĐ tỉnh ĐakLak phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn một số biện pháp về thành lập công đoàn tại các DN. LĐLĐ Hà Nội tổ chức giao ban công tác phát triển đoàn viên, đến nay, toàn Thành phố đã phát triển 170 CĐCS, vượt 26% kế hoạch và kết nạp mới 19.082 đoàn viên, bằng 88% kế hoạch.

Trong tháng, LĐLĐ Quảng Ninh thành lập 13 CĐCS, kết nạp 415 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS thành lập được từ đầu năm đến nay lên 118 CĐCS với 5415 đoàn viên, đạt 108,3% kế hoạch năm. Trà Vinh thành lập 2 CĐCS với 330 đoàn viên; An Giang phát triển 6 CĐCS, kết nạp 217 đoàn viên. Thành phố Hồ Chí Minh phát triển 37 CĐCS, kết nạp 1.518 đoàn viên. Hải Dương thành lập 6 CĐCS, kết nạp 229 đoàn viên. Tây Ninh thành lập 2 CĐCS NQD với 125 đoàn viên, các cấp công đoàn kết nạp mới từ các CĐCS 389 đoàn viên. Hà Tây phát triển 3 CĐCS NQD với 180 đoàn viên. Quảng Nam thành lập 7 CĐCS, kết nạp 129 đoàn viên. Bình Dương phát triển 14 CĐCS, kết nạp 6.025 đoàn viên, giải thể 4 CĐCS, giảm 1.532 đoàn viên. 

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ được các cấp công đoàn thường xuyên thực hiện. Tổng Liên đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng về kỹ thuật soạn thảo văn bản và công tác quản lý văn bản; công tác lập hồ sơ hiện hành cho cán bộ công chức cơ quan TLĐ. Tổ chức tập huấn cán bộ chủ chốt LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành TW, công đoàn tổng công ty trực thuộc TLĐ về một số chuyên đề: Quán triệt Nghị quyết Đại hội X của Đảng, vận dụng vào phong trào công nhân, hoạt động công đoàn; thực trạng và giải pháp xây dựng GCCN Việt Nam trong giai đoạn hội nhập; nâng cao vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn… Ban Nữ Công Tổng Liên đoàn phối hợp với Văn phòng dự án BSPS - Đan Mạch tổ chức tập huấn “Nâng cao nhận thức về giới” cho cán bộ công đoàn và cán bộ nữ công các tỉnh Nghệ An, Hà Tây, Ninh Thuận, Lâm Đồng. LĐLĐ Quảng Trị tổ chức tập huấn “Nâng cao nhận thức an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường” cho 109 cán bộ công đoàn xã, phường, thị trấn và 63 cán bộ làm công tác BHLĐ thuộc các DN vừa và nhỏ. LĐLĐ Thái Nguyên tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho gần 300 cán bộ thuộc các công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNN, Xây dựng, Điện lực. LĐLĐ Phú Yên mở 5 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 250 cán bộ. LĐLĐ Hưng Yên tập huấn cho trên 100 cán bộ về công tác BHLĐ và một số biện pháp giải quyết tranh chấp lao động và đình công. LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn Công nghiệp Thuỵ Điển tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn trong các DN dệt may về kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Ban cán sự Công đoàn Công an nhân dân tổ chức tập huấn về các bước mở đại hội CNVCLĐ và công tác BHLĐ cho 140 cán bộ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết