Tổng Liên đoàn LĐVN

Báo cáo Tháng 9 năm 2006 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thứ Ba, 10/10/2006, 08:47

Báo cáo số 63/BC – TLĐ, ngày 29 tháng 9 năm 2006 1. Công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ.Tổng Liên đoàn đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội X cho trên 150 cán bộ chủ chốt thuộc công đoàn các tỉnh, thành phố và ngành trung ương, tổng công ty trực thuộc. Các đồng chí lãnh đạo của các ban, đơn vị thuộc TLĐ tham gia lớp nghiên cứu Nghị quyết Đại hội X do Đảng uỷ khối cơ quan Dân vận TW tổ chức. Các cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh tổ chức 231 cuộc với 3197 lượt cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tham gia góp ý kiến cho đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, giới thiệu cho các cấp bộ Đảng 47 đoàn viên công đoàn ưu tú, có 38 đoàn viên được kết nạp. LĐLĐ Quảng Ninh tổ chức học tập 5 bài chính trị cơ bản cho trên 600 CNLĐ tại các huyện Vân Đồn, Đông Triều và Công đoàn ngành Công nghiệp. Đến hết tháng 9, có trên 91% CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng được học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội X Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các cấp công đoàn đẩy mạnh việc vận động người lao động tham gia phong trào học tập nâng cao trình độ văn hoá, tay nghề. Nhằm khuyến khích, động viên CNVCLĐ Thủ đô học tập nâng cao trình độ, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và tổ chức sản xuất, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức “Hội thi Công nghệ thông tin CNVCLĐ Thủ đô năm 2006”. LĐLĐ Quảng Ninh phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh, Sở Y tế và Đài PTTH tỉnh tổ chức hội thi “Tuyên truyền Luật BHXH- BHYT” trong CNVCLĐ. Nhiều công đoàn cấp trên cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp cận và tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, trong đó có hình thức phát báo Người lao động miễn phí tới CNLĐ.

Tuy nhiên, việc tiếp cận để tuyên truyền chế độ, chính sách, pháp luật cho CNLĐ khu vực kinh tế NQD, DN có vốn đầu tư nước ngoài, người lao động làm việc phân tán, lưu động rất khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ DN chưa tạo điều kiện về thời gian; đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp công đoàn thường biến động, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hoạt động còn hạn chế, thiếu các hình thức tuyên truyền phù hợp đối với người lao động ở các khu lưu trú, khu nhà trọ nên kết quả đạt được chưa cao.

Tổng Liên đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm (1996- 2006) phong trào thi đua “Xanh- Sạch- Đẹp, Đảm bảo ATVSLĐ” trong CNVCLĐ, khẳng định những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức CĐVN đối với sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước, đặc biệt trong việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khoẻ cho người lao động, giảm thiểu TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp… LĐLĐ Quảng Ninh gắn biển 2 công trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng. CNVCLĐ Cần Thơ hoàn thành 230 đề tài, sáng kiến.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông, nhiều LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành TW đã phổ biến và cung cấp tài liệu, sách hướng dẫn chấp hành Luật giao thông đường bộ; phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng và các cấp chính quyền của tỉnh tổ chức các đợt tập huấn, tổ chức hội thi “CNVCLĐ với an toàn giao thông”; nhiều tỉnh đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Tổng Liên đoàn và Uỷ ban ATGT quốc gia. Đak Nông tổ chức 5 lớp tập huấn các quy định về An toàn giao thông cho CNVCLĐ các huyện Đăk Glong, Đăk Rlấp và thị xã Gia Nghĩa. Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền các quy định của Nhà nước liên quan đến công tác an toàn giao thông cho trên 300 cán bộ, CNVCLĐ. Sóc Trăng phối hợp với Ban An toàn giao thông của tỉnh tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng an toàn giao thông với sự tham gia của trên 150 CNVCLĐ. Các cấp công đoàn Đồng Tháp phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền Nghị định 152/2005/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho gần 5000 CNVCLĐ. Tây Ninh phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2006.

2. Tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tăng cường kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ

Tổng Liên đoàn đã chủ động nghiên cứu, tập hợp ý kiến của CNVCLĐ tham gia vào các dự thảo văn bản pháp luật, chính sách của Nhà nước. Đặc biệt, tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động (liên quan đến đình công và giải quyết đình công), góp phần hoàn thiện Bộ luật tạo cơ sở pháp lý để công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động trước tác động của tiến trình hội nhập.

Tổng Liên đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức Công đoàn. Yêu cầu các cấp Công đoàn thực hiện nghiêm nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước và Chương trình hành động của CĐVN về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; triệt để tiết kiệm trong việc tiếp khách và tổ chức hội nghị. Uỷ ban kiểm tra và ban tài chính công đoàn các cấp tăng cường công tác kiểm tra giám sát thu chi, quản lý ngân sách CĐ; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã yêu cầu 100% các đơn vị cơ sở tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên ký cam kết tích cực hưởng ứng chủ trương làm trong sạch hệ thống giáo dục, phát huy dân chủ, chống mọi biểu hiện tiêu cực, nhất là bệnh thành tích ảo và tiêu cực trong thi cử của ngành giáo dục.

Các cấp công đoàn chủ động cùng với các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát việc chấp hành pháp luật trong các doanh nghiệp, kiến nghị xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật lao động. LĐLĐ Trà Vinh kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 10 DN NQD trên địa bàn thị xã Trà Vinh, huyện Tiểu Cần. Riêng tháng 9, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tham gia với cơ quan BHXH tỉnh vận động người sử dụng lao động đóng 27 tỷ đồng tiền BHXH và chi trả 550 triệu đồng giải quyết chế độ BHXH, BHYT cho người lao động. Qua khảo sát tình hình thực hiện Luật Lao động và Luật Công đoàn tại 414 DN trên địa bàn tỉnh Hà Giang cho thấy mới chỉ có 10% DN ký được thoả ước lao động tập thể, đến nay, các DN còn nợ BHXH gần 3 tỷ đồng, dẫn đến hàng trăm người lao động không được hưởng các chế độ bảo hiểm. Tại ĐakLak, cả 5 DN được kiểm tra đều vi phạm các quy định của Bộ luật Lao động như: Chưa tham gia đóng BHXH đầy đủ cho người lao động, không khám sức khoẻ định kỳ, không trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân, không huấn luyện về ATVSLĐ… LĐLĐ Cần Thơ kiểm tra tình hình thực hiện Bộ luật Lao động tại 10 DN, đã phát hiện và kiến nghị chủ các DN khắc phục ngay tình trạng vi phạm các quy định của Bộ luật Lao động. LĐLĐ Hà Nam kiểm tra tình hình thực hiện Bộ luật Lao động tại 19 DN. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các DN chưa chấp hành nghiêm pháp luật lao động, vi phạm chủ yếu liên quan đến việc ký kết HĐLĐ, tiền lương, làm thêm giờ, BHXH, BHYT, thành lập hội đồng BHLĐ… LĐLĐ Hải Dương phối hợp với Sở Lao động TBXH tổ chức thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động tại Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát và Công ty may Vĩnh Thịnh, kết quả: Chỉ có 75% CNLĐ được ký HĐLĐ, 28% được tham BHXH, cả 2 DN đều chưa tổ chức huấn luyện về ATVSLĐ, chưa thành lập hội đồng hoà giải lao động cơ sở. LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã kiến nghị UBND tỉnh giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện đơn giá tiền lương tại các công ty khai thác công trình thuỷ lợi, kết quả UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho 5 công ty với tổng số tiền là 2,7 tỷ đồng để trả lương cho người lao động theo quy định của pháp luật. Trong tháng, Tổng Liên đoàn đã phối hợp với Tổng Công đoàn Na Uy tổ chức hội thảo “Công đoàn với chính sách tiền lương trong các DN NQD” nhằm làm rõ hơn thực trạng cũng như giải pháp để Công đoàn tham gia hiệu quả với chủ DN trong việc xây dựng thang, bảng lương và quy chế trả lương ở DN NQD, DN có vốn đầu tư nước ngoài, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Nhân dịp tết trung thu và khai giảng năm học mới, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động chăm lo cho con em cán bộ, CNVCLĐ như: tặng học bổng, sách vở, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi; nhiều tỉnh, ngành đã phối hợp với “Quỹ Tấm lòng vàng Lao động” tổ chức trao tặng hàng chục ngàn tập vở học sinh cho con em CNVCLĐ vượt khó, học giỏi, trẻ khuyết tật, nhiễm chất độc đioxin nhằm khuyến khích các cháu cố gắng vượt khó, học giỏi trong năm học mới. LĐLĐ Long An tổ chức trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 10 triệu đồng; Đồng Tháp vận động Công ty Thương Mại Dầu khí Tỉnh, Công Ty Xổ số Kiến thiết, Công ty Cổ phần XNK Y tế Domesco và cơ sở may Tấn Kiệt hỗ trợ thăm tặng quà cho học sinh nghèo nhân “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, gồm: 3.500 quyển vở; 150 bộ đồng phục học sinh tiểu học; 01 xe đạp và 01 suất học bổng 300.000 đồng/tháng đến hết năm học với tổng giá trị là 16,3 triệu đồng.

Trong tháng, cả nước xảy ra 6 cuộc đình công: Thành phố Hồ Chí Minh 4 cuộc, Khánh Hoà và Đà Nẵng mỗi nơi 1 cuộc. Trong đó, 4 cuộc xảy ra ở doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc 3 cuộc, Đài Loan 1 cuộc), 1 cuộc xảy ra ở DN liên doanh với Hàn Quốc và 1 cuộc ở DN NQD.

Nguyên nhân chủ yếu của các cuộc đình công là do quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động bị vi phạm kéo dài không có sự giải thích rõ ràng hoặc không được giải quyết đầy đủ khi công nhân kiến nghị. Hầu hết nội dung yêu cầu của công nhân đưa ra là chính đáng, như giải quyết tình trạng: Nợ lương, nợ BHXH, không tăng lương cho người lao động theo quy định; khẩu phần ăn ca bị giảm; tăng ca liên tục trong thời gian dài, người lao động không còn thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động; người quản lý DN đối xử hà khắc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người lao động.
Ngay sau khi xảy ra đình công, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng yêu cầu người sử dụng lao động giải quyết chế độ cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật; vận động CNLĐ trở lại làm việc, ổn định sản xuất.

3. Công tác tổ chức, phát triển đoàn viên và đào tạo cán bộ.

Nhằm đánh giá mô hình tổ chức và hoạt động của công đoàn cấp huyện trong thời gian qua, xác định phương hướng đẩy mạnh vai trò của công đoàn cấp huyện trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước, Tổng Liên đoàn đã tổ chức hội thảo “Nâng cao vai trò Công đoàn huyện trong sự nghiệp CNH, HĐH”. Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất xác định vị trí quan trọng của công đoàn cấp huyện và đánh giá thời gian qua công đoàn cấp huyện trong cả nước đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị ở địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên, một số nơi hoạt động còn hình thức, chưa thể hiện được vai trò trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNLĐ. Trước đòi hỏi và thách thức của quá trình hội nhập, nhất là thấy rõ tầm quan trọng của công đoàn cấp huyện trong việc tổ chức phong trào và trực tiếp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, công đoàn các tỉnh, thành phố kiến nghị Tổng Liên đoàn tăng biên chế cán bộ công đoàn cho cấp huyện; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ ở khu công nghiệp tập trung đông CNLĐ.

Trong tháng, LĐLĐ Quảng Ninh thành lập được 5 CĐCS NQD với 956 đoàn viên, phát triển thêm được 836 đoàn viên từ các CĐCS; Cần Thơ thành lập 3 CĐCS và 1 nghiệp đoàn, kết nạp mới được 428 đoàn viên, đưa tổng số CĐCS thành lập từ đầu năm đến nay lên 39 và 6 nghiệp đoàn, đạt 90% kế hoạch năm, với số đoàn viên mới được kết nạp là 3856, đã tổ chức phát thẻ cho 2712 đoàn viên; Sóc Trăng thành lập 5 CĐCS với 414 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên phát triển được từ đầu năm đến nay lên 2449, đạt trên 81% kế hoạch năm; An Giang thành lập 6 CĐCS với 93 đoàn viên, phát triển thêm từ các CĐCS 315 đoàn viên; Đà Nẵng phát triển được 3 CĐCS NQD, kết nạp 900 đoàn viên Công đoàn; Hải Phòng thành lập 9 CĐCS NQD, kết nạp mới 858 đoàn viên; Hà Tây phát triển 4 CĐCS NQD với 409 đoàn viên; Tây Ninh thành lập 3 CĐCS NQD, phát triển được 1043 đoàn viên.

Nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động công đoàn cho cán bộ, các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội thảo, tập trung vào khu vực ngoài nhà nước, cán bộ mới tham gia hoạt động công đoàn. Tổng Liên đoàn tổ chức tập huấn về chính sách tiền lương và Luật BHXH cho gần 100 cán bộ thuộc các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành phía Bắc và các ban, đơn vị chức năng của Tổng Liên đoàn. LĐLĐ Thái Nguyên phối hợp với Hội Luật gia Việt Nam và Công ty Sở hữu trí tuệ Invenco tổ chức tập huấn về “Quyền sở hữu trí tuệ” cho 120 đại biểu là chủ tịch CĐCS và giám đốc 60 DN, góp phần gắn kết hoạt động công đoàn với hoạt động chuyên môn; Hà Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho gần 140 cán bộ là chủ tịch CĐCS xã, phường, thị trấn; An Giang tổ chức cho cán bộ chủ chốt đi học tập trao đổi kinh nghiệm giải quyết tranh chấp lao động và đình công ở 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai; Thái Bình tập huấn công tác nữ công cho trên 400 cán bộ chủ chốt công đoàn; Gia Lai tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho 82 cán bộ; Công đoàn Thương mại và Du lịch Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho trên 160 cán bộ khu vực phía Bắc.

4. Một số kết quả phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” (1996-2006)

Ngày 24/4/1996 Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Chỉ thị số 05/CT-TLĐ phát động phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ trong quần chúng CNLĐ. Qua 10 năm tổ chức triển khai thực hiện, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” đã thu hút được cả người sử dụng lao động và người lao động tham gia vào công tác bảo đảm ATVSLĐ và bảo vệ môi trường. Nhiều nội dung của phong trào đã được các cấp công đoàn chủ động, sáng tạo, cụ thể hoá đến từng cơ sở, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, thành phố Hồ Chí Minh có phong trào  xây dựng “Góc xưởng sạch, đẹp, an toàn”, “Công sở văn minh sạch đẹp - an toàn”…; ngành Công nghiệp có phong trào “Tháng an toàn”, “Năm an toàn”; TCty Điện lực Việt Nam có “Trạm kiểu mẫu”, “Đường dây an toàn”, “Vận hành an toàn”, “Sáng, Xanh - An toàn”; ngành Đường sắt Việt Nam có “Chính qui, văn hoá, an toàn”… Việc tổ chức trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh để tạo cảnh quan sạch đẹp, cải thiện và bảo vệ môi trường lao động, môi trường sống được thực hiện ở nhiều khu CN, doanh nghiệp, cơ quan, trường học, bệnh viện. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên không ngừng tăng về số lượng và thường xuyên được tập huấn nâng cao kiến thức về BHLĐ và pháp luật lao động. Năm 1997 cả nước có 110.359 người, đến cuối năm 2005 là 163.483 người, tăng 1,48 lần. Nhiều CĐCS đã vận động các nhà quản lý doanh nghiệp đầu tư hàng tỉ đồng cho hàng nghìn công trình nâng cấp nhà xưởng, lắp đặt hệ thống thông gió, hút bụi hơi khí độc, đổi mới công nghệ và tăng cường thiết bị tự động, bán tự động… Để cải thiện điều kiện lao động, 10 năm qua, CNVCLĐ cả nước đã phát huy được 28.707 sáng kiến, trong đó có nhiều sáng kiến đã được áp dụng vào thực tiễn lao động, sản xuất góp phần giảm nặng nhọc, độc hại, hạn chế TNLĐ, bệnh nghề nghiệp cho NLĐ, góp phần bảo vệ sức khoẻ, tăng năng suất lao động.

   Trước những cố gắng của Công đoàn, nhằm phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ATVSLĐ, bảo vệ môi trường, Chính phủ đã quyết định tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN định kỳ hàng năm và xây dựng Chương trình quốc gia về BHLĐ giai đoạn 2006 - 2010, trong đó, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ là một nội dung hoạt động của Chương trình do Công đoàn chủ trì.

Tuy nhiên, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” còn một số tồn tại như việc tổ chức, triển khai chưa sâu rộng, thường xuyên, còn lúng túng trong việc phát động phong trào ở khu vực kinh tế NQD, DN có vốn đầu tư nước ngoài, cá biệt còn có chủ DN không quan tâm đến công tác ATVSLĐ, môi trường lao động không được cải thiện nhưng chưa có chế tài xử lý thích hợp. Việc sơ tổng kết rút kinh nghiệm, tuyên dương khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xây dựng các biện pháp khắc phục tồn tại, nghiên cứu phát triển các hình thức thi đua chưa kịp thời.

Trong thời gian tới, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi và thách thức lớn đan xen, nhất là khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), việc phát động phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ trong các thành phần kinh tế để tạo ra sản phẩm sạch tham gia thị trường thế giới là hết sức quan trọng, góp phần đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp phát triển bền vững vào năm 2020. Các cấp công đoàn cần tranh thủ sự ủng hộ của cấp uỷ đảng đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, nội dung và tác dụng của phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ; Phát triển sâu rộng phong trào với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm phát huy sức mạnh của CNLĐ các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; Định kỳ sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, tuyên dương khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, xây dựng các biện pháp khắc phục tồn tại để phong trào ngày càng có hiệu quả hơn.
 
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3