Tổng Liên đoàn LĐVN

Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo Quy định về công tác văn thư lưu trữ của tổ chức Công đoàn

Thứ Năm, 14/04/2005, 12:25

Hội thảo diễn ra ngày 13.4 tại Hà Nội, với sự tham gia của CB làm công tác văn phòng 12 LĐLĐ tỉnh, thành, ngành phía bắc, các đơn vị trực thuộc TLĐ.Tại hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các vấn đề: 1/ Quy định của TLĐ về công tác văn thư, lưu trữ của tổ chức CĐ, nhất là việc soạn thảo, ban hành văn bản, thể thức văn bản, ký văn bản. 2/ Hướng dẫn thể thức văn bản của tổ chức CĐ với cách viết tắt tên cơ quan ban hành và tên cơ quan chủ quản cấp trên trực tiếp; số và ký hiệu văn bản; thể thức đề ký; viết tắt cụm từ trong văn bản.

Một số đại biểu cũng đề cập tới việc có được ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình báo cáo số liệu về Văn phòng TLĐ như dùng hộp thư điện tử (e-mail) hay không hoặc hàng tháng, hàng quý, Văn phòng TLĐ nên có văn bản nhắc nhở những sai sót trong thể thức văn bản của các đơn vị, để có thể hoàn thiện cách làm chung trong toàn quốc.
Được biết, dự thảo quy định của TLĐ về công tác văn thư, lưu trữ của tổ chức CĐ có 5 chương, 35 điều.
L.Nguyên
Theo laodong.com.vn
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết