Tin Công đoàn cơ sở

Tự hào người VNPT

Thứ Hai, 01/03/2021, 14:49

Dịch Covid-19 lần thứ 3 bùng phát tại Hải Dương đã sang ngày thứ 30, thật gian nan và đầy thử thách. Chính quyền Tỉnh và Ngành Y tế đã áp dụng các biện pháp truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng cách ly, giãn cách xã hội trong toàn tỉnh theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

 
Ngay từ khi chính quyền công bố ca Covid-19 đầu tiên tại thành phố Chí Linh, xác định đợt dịch lần thứ 3 này có yếu tỗ dịch tễ rất phức tạp nên Lãnh đạo VNPT Hải Dương đã chỉ đạo kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19 theo phương án đơn vị đã xây dựng, với phương châm vừa đảm bảo an toàn cho người lao động vừa đẩy mạnh nhiệm vụ SXKD, các Trung tâm tổ chức biên chế lao động theo từng địa bàn, từng nhóm làm việc, dự phòng và thực hiện quy trình cấp phát vật tư, thiết bị, hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp để phòng tránh lây nhiễm chéo trong đơn vị, tuyên truyền cho CBCNV, NLĐ luôn vững vàng tư tưởng, không hoang mang sợ hãi, tâm thế sẵn sàng, nhưng tuyệt đối không chủ quan coi thường, và đặc biệt Chuyên môn - Công đoàn Viễn thông Hải Dương đã trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cho người lao động để yên tâm khi tác nghiệp trong bệnh viện, khu cách ly, khu phong tỏa, ngoài tiền lương còn hỗ trợ thêm kinh phí cho người lao động để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất tham gia sản xuất kinh doanh. 
 
 
Thực tế trong suốt thời gian qua, người VNPT địa bàn Hải Dương đã nỗ lực thực hiện rất tốt công việc được giao, không quản ngày đêm, bám sát địa bàn, triển khai hệ thống thông tin phục vụ điều hành của chính quyền từ tỉnh xuống huyện, thị xã, phường, cung cấp mạng lưới thông tin phục vụ các bệnh viện dã chiến, trong và ngoài khu cách ly, các khu công nghiệp, hỗ trợ công tác điều tra truy vết, xét nghiệm phát hiện ca bệnh, với tinh thần “Nhanh chóng - chính xác - an toàn - tiện lợi - văn minh”, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, về hạ tầng VT-CNTT, đồng thời đã phát triển rất tốt dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn, được chính quyền các cấp và nhân dân đánh giá cao, các Trung tâm đều đảm bảo an toàn, không có trường hợp nào bị F0, không có cá nhân nào vi phạm quy định về phòng chống dịch. Đó là những thắng lợi rất thiết thực cả về hình ảnh, thương hiệu VNPT, cả về kết quả SXKD đã đạt được trên địa bàn, và trên hết, người VNPT đã khẳng định và đang viết tiếp những chiến công, tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của các thế hệ tiền bối “Trung thành- Dũng cảm-Tận tụy-Sáng tạo-Nghĩa tình”.
 
 
 
Tình hình dịch bệnh đã bớt căng thẳng, cơ bản vẫn trong tầm kiểm soát của Chính quyền và Ngành Y tế, người lao động buộc phải quen với điều kiện lao động trong tình hình mới, nền kinh tế mở, dịch bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ khu vực nào. 
 
Trong bất cứ hoàn cảnh nào Người VNPT luôn bình tĩnh, tự tin, không chủ quan, tuân thủ nghiêm quy trình làm việc và sinh hoạt an toàn thì mọi vấn đề sẽ trở lên bình thường. Dịch bệnh xảy ra, bản lĩnh và phẩm chất Người VNPT vì cộng đồng được bộ lộ rõ, luôn tri ân, sẻ chia, đồng hành cùng khách hàng, cùng chính quyền và người dân đẩy lùi dịch bệnh. 
 
 
Sự quyết liệt, thống nhất trong hành động từ Lãnh đạo Viễn thông và TTKD VNPT Hải Dương tới mỗi thành viên VNPT, trên từng vị trí công việc đảm nhiệm, luôn tâm niệm cố gắng làm tốt hơn nữa công việc của mình, chắc chắn chúng ta sẽ phòng chống dịch bệnh thành công, sẽ có thêm nhiều khách hàng mới, thêm nhu nhập, thêm niềm vui và hạnh phúc vẹn toàn.
 
Niềm tin và hy vọng một ngày gần nhất dịch Covid-19 lần thứ 3 tại Hải Dương sẽ được xử lý hoàn toàn, để mọi gia đình có cuộc sống yên vui, an lành, hạnh phúc và chúng ta luôn tự hào “Tôi là người VNPT”.
 
 Thanh Giang
                                                                                            
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết