Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Khúc tự tình

Thứ Sáu, 07/08/2020, 09:00

Tháng 8 về gọi Thu sang, với bao cảm xúc nhẹ nhàng và dễ chịu, càng tự hào hơn khi mỗi tháng 8 qua lại được đón thêm kỉ niệm về ngày thành lập ngành 15/8. Trưởng thành và lớn lên từ cái nôi của VNPT, có bố là một nhân viên cần mẫn và tận tuỵ của ngành, những câu chuyện về sự thay đổi của ngành Bưu điện và sau này là VNPT cứ theo mình lớn lên, từ đó tình yêu ngành yêu nghề và ước muốn đc tiếp bước Cha Anh cũng đã nhen nhóm và cháy bỏng trong mình. Vào ngành tính đến nay đã được 5 năm, một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để mình trải nghiệm được những nốt thăng trầm, những khó khăn cũng như niềm vui, sự đoàn kết của mái nhà chung.

 
Lại một tháng 8 đến, cảm xúc về ngành cứ thế lại tràn đầy , kính gửi tới những người đồng nghiệp bài thơ mà tôi ngẫu hứng viết trong một chiều thu mát mẻ tại xử Nghệ thân thương. Xin tri ân các thế hệ đi trước, xin chúc tất cả các thành viên của đại gia đình VNPT luôn thật nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng để cống hiến cho công việc và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.
 
  VNPT  KHÚC TỰ TÌNH
Tháng Tám kìa Thu! Nắng  dịu hiền
Cùng nhau chia sẻ nồi niềm riêng                               
Mười lăm tháng tám  ngành ta đó
Trải bao biến cố vẫn trọn niềm
Cách mạng tháng 8 đã thành công
Sứ mệnh thiêng liêng Đảng vun trồng
Liên lạc, truyền thông tin chuẩn xác
Vẹn trọn nguyện ước đặng ngày trông
Hòa bình, hội nhập khắp non sông
Đổi mới, tiên phong, giống Lạc Hồng
Viễn thông- Công nghệ tầm cao mới
Bảng vàng 10 chữ đã nêu công
V-N-P-T  đã chuyển mình
Làm chủ  số hóa đón văn minh
Sải cánh vươn mình ra thế giới 
Sẵn sàng, thích ứng mọi cuộc chơi
Kỷ nguyên công nghệ 4.0
Chiến binh Xanh đã quyết đồng lòng
Khó khăn thách thức là cơ hội
Xây mái nhà chung vững bội lần
Tháng 8 mùa thu kỉ niệm ngành
Tri ân người trước giữ màu xanh
Thế hệ Con/Em và chúng Cháu
Quyết tâm tiếp bước mãi về sau.
Trương Thị Thảo 
 Chuyên viên Phòng Điều hành Nghiệp vụ- Trung tâm Kinh doanh VNPT - Nghệ An
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết