Tôi là người VNPT

Nét đẹp văn hóa VNPT: nhân viên VNPT-VinaPhone Hải Dương cứu sống một em nhỏ bị đuối nước trong khi đi làm nhiệm vụ.

Thứ Năm, 19/03/2020, 14:57

Anh Hoàng Hữu Tháp-nhân viên chăm sóc khách hàng VNPT-VinaPhone Hải Dương đã cứu sống một em nhỏ bị đuối nước trong khi đi làm nhiệm vụ. Do được phát hiện, sơ cứu kịp thời, cháu bé đã được anh cứu sống.

Khu vực cháu Lộc bị đuối nước.

Chiều ngày 15/3/2020, trong quá trình đến nhà khách hàng để thực hiện công việc của mình ở thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, anh Hoàng Hữu Tháp -  nhân viên chăm sóc khách hàng VNPT-VinaPhone Hải Dương tình cờ gặp trường hợp một cháu bé đang chới với giữa chiếc ao sâu, không một chút do dự anh nhảy ngay xuống ao cứu vớt cháu bé. Cháu bé được đưa lên bờ trong tình trạng uống no nước, toàn thân tái nhợt. Do được phát hiện, sơ cứu kịp thời, cháu bé đã được anh cứu sống. Được biết cháu tên là Nguyễn Bá Lộc 4 tuổi, con anh Nguyễn Bá Đương và chị Vũ Thị Hương. Tại thời điểm cháu Lộc bị đuối nước anh Đương đi làm ăn xa, còn chị Hương đi làm công ty. Anh Đương bố cháu Lộc xúc động cho biết: “Cháu là con trai duy nhất của gia đình, cháu được anh Tháp kịp thời phát hiện cứu sống, ơn này gia đình thật sự cảm kích, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cá nhân anh Hoàng Hữu Tháp nói riêng và các CBCNV của VNPT-VinPhone Hải Dương nói chung.”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
                                          Sau khi được anh Tháp phát hiện và sơ cứu kịp thời, cháu Lộc đã được phục hồi sức khỏe.

Nói về việc làm của nhân viên, ông Bùi Quốc Tuấn - Giám đốc VNPT VinaPhone huyện Ninh Giang nhận xét: “Đồng chí Hoàn Hữu Tháp là một cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp quý mến. Hành động kịp thời cứu người bị nạn của đồng chí là việc làm ý nghĩa góp phần tô thắm nét đẹp văn hóa con người VNPT”.

Còn khi được hỏi lý do về hành động cứu người của mình, anh Tháp chia sẻ: “Khi nhìn thấy cháu bé đang chới với dưới nước, lúc đó tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều chỉ biết điều cần làm ngay lúc này là cứu người vì tính mạng con người là trên hết, cháu Lộc vẫn khỏe mạnh, bình an là tôi mừng rồi. Tôi chỉ muốn dành lời khuyên cho các bậc phụ huynh cần quan tâm tới con em mình nhất là vào thời điểm các cháu được nghỉ học, không nên để trẻ nhỏ một mình ở nhà và không cho trẻ chơi đùa gần ao, hồ đề phòng đuối nước”.

Hành động cứu người của anh Hoàng Hữu Tháp là một việc làm rất đáng trân trọng. Nhằm biểu dương kịp thời tinh thần dũng cảm và là tấm gương sáng CBCNV VNPT-VinaPhone Hải Dương học tập và noi theo, chiều ngày 18/3/2020, Lãnh đạo VNPT-VinaPhone Hải Dương đã trực tiếp xuống đơn vị tặng giấy khen và phần thưởng cho anh Hoàng Hữu Tháp.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Ông Đỗ Văn Phát – Phó Giám đốc Phụ trách VNPT- VinaPhone Hải Dương trao giấy khen và tiền thưởng 1.000.000 đồng cho anh Hoàng Hữu Tháp.

                                                                       Hà Dung, TTKD VNPT-Hải Dương
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3