Tôi là người VNPT

VNPT IT thăm và tặng quà các hộ nghèo tại Huyện Pắc Nậm, Bắc Cạn.

Thứ Năm, 30/01/2020, 11:40

Thứ Bảy ngày 18 tháng 01 năm 2020, một ngày cuối năm Kỷ Hợi, Ban Chấp hành Công đoàn VNPT IT đã phối hợp cùng cục Hậu cần – Bộ Công an thực hiện một chương trình thiện nguyện “Lá lành đùm lá rách” tại các thôn nghèo và điểm trường thuộc huyện Pắc Nâm, tỉnh Bắc Cạn.

Đây là một tỉnh có vị trí phía Đông bắc và được xếp vào loại khó khăn nhất Việt Nam với GDP đứng cuối cùng trong 63 tỉnh thành cả nước. Bắc Cạn tuy là một tỉnh nghèo nhất nước nhưng lại có địa danh hồ Ba bể lại là một điểm nổi tiếng cả nước với các tiềm năng khai thác du lịch và khoáng sản. Đoàn công tác của công đoàn VNPT IT đã chuẩn bị 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 000 đ và phối hợp với cục Hậu cần, bộ Công an đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết các hộ nghèo cùng các cháu nhỏ lứa tuổi mầm non và tiểu học tại huyện Pắc Nậm, một huyện vùng cao có cộng đồng các dân tộc Mông, Dao, Tày, Nùng sinh sống.

Với gần 300 km đường bộ hiểm trở và các khúc cua tay áo đến chóng mặt, đoàn công tác đã đến điểm đầu tiên trong chuyến hành trình là điểm trưởng Khuổi khí, khuổi luông xã Bằng thành. Ở đây đoàn công tác đã trực tiếp trao quà cho 72 hộ nghèo và gần 50 cháu học sinh mầm non, tiểu học với các món quà thiết thực như thực phẩm và quà bánh ngày Tết cổ truyền Việt Nam. 


Người viết bài này may mắn được anh Trưởng thôn Hoàng Văn Lìn trực tiếp đèo xe ôm trên con đường dốc ngoằn nghèo hiểm trở một bên vách núi đá vôi và bên kia là bờ dốc con suối Khuổi Khí có vẻ đẹp trầm tĩnh. Lìn là người dân tốc Dao và nói tiếng Kinh khá tốt, anh tâm sự, anh có điều kiện đi học nên biết tiếng Kinh và mộc mạc truyền đạt, thôn Khuổi Khí nghèo lắm, nhà cửa đơn sơ, đồng bào Dao cấy dược ít lúa và ngô đủ sống qua ngày. Gia đình anh gắn bó nơi đây từ đời các “Cụ kỵ” và chứng kiến nhiều đổi thay ở mảnh đất này trong những năm gần đây.

Có thể nói những ngôi trường tại huyện Pắc Nậm hầu hết đều được làm hết sức đơn sơ. Đồng bào dân tộc chủ yếu sử dụng các tấm liếp làm từ tre, nứa dựng nên ngôi trường. Thế mà nơi đây, các cháu học sinh cũng đã học tập chuyên cần và dần tiến bộ.

Đoàn công tác còn đến thăm hỏi tặng quà tại điểm trường thôn Thôm Niêng, xã Cổ linh. Đây là một thôn có vị trí rất cheo leo trên đỉnh núi, đường đất khó đi và càng hiểm trở hơn khi tiết trời mưa xuân. Vượt qua gần 3 km đi bộ, những túi quà mang màu xanh VNPT hòa cùng bóng áo người chiến sĩ công an Hậu cần đã mang niềm vui tới đồng bào Mông và Dao sinh sống tại nơi này. 

Sau 02 ngày chèo đèo lội suối, đoàn công tác VNPT IT cùng cục Hậu cần cùng một số nhà hảo tâm đã hoàn thành một nhiệm vụ giản dị nhưng nhiều ý nghĩa. Những túi quà Tết mang hương vị quê hương được người VNPT IT gửi gắm đến với đồng bào Pắc Nậm vào dịp chuẩn bị đón Tết Canh tý 2020. Của ít nhưng lòng nhiều, chúng ta tin tưởng rằng trong mỗi người VNPT IT chúng ta cũng sẽ bằng nhiều cách để chia sẻ khó khăn với những cháu học sinh và đồng bào vùng sâu vùng xa. Chúc cho Bắc Cạn nói chung và Pắc Nậm nói riêng sớm phát triển để mọi người Việt trên mảnh đất chữ S thiêng liêng này đều hạnh phúc./.

Tùng Quân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết