Tôi là người VNPT

Hoàng Mạnh Hà kỹ thuật viên VNPT Thái Nguyên- Tấm gương “Người tốt-Việc tốt”.

Thứ Năm, 03/10/2019, 15:29

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Và anh Hoàng Mạnh Hà, nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Phú Lương, Viễn thông Thái Nguyên chính là tấm tiêu biểu trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Anh Hoàng Mạnh Hà trao lại tài sản cho chị Đào Thị Hường
Ngày 15/9/2019 vừa qua, trong khi thực hiện nhiệm vụ xử lý liên lạc cho khách hàng, trên đường từ Cổ Lũng về Giang Tiên (huyện Phú Lương) anh Hoàng Mạnh Hà đã phát hiện và nhặt được tài sản là 01 chiếc điện thoại di động và số tiền 2.250.000 đồng. Ngay sau đó, anh Hà đã đến Công an xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương trình báo sự việc, phối hợp tìm chủ nhân và trao trả lại số tài sản trên cho chị Đào Thị Hường (hiện đang công tác tại Mỏ than Núi Hồng). Được biết, Chị Đào Thị Hường trên đường đi chăm sóc người nhà cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên đã đánh rơi số tài sản nêu trên.


Trong niềm vui khi nhận lại tài sản đánh rơi, chị Đào Thị Hường tâm sự: “…Đúng là gặp được người tốt, điện thoại của chị vừa mới mua xong. Mãi biết ơn người tốt, việc tốt”.

Với nghĩa cử cao đẹp trên, Lãnh đạo Viễn thông Thái Nguyên đã biểu dương và khen thưởng anh Hoàng Mạnh Hà. Trước đó, trong năm 2017, anh Hà đã nhặt được 50 triệu đồng của người dân trên địa bàn và trả lại người đánh rơi. Anh chính là tấm gương “người tốt, việc tốt” để mỗi cán bộ CNV VNPT Thái Nguyên học tập, là điển hình trong học tập và làm theo lời Bác: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.


Nguyễn Thoa
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết