Tôi là người VNPT

Người gắn sự nghiệp với công tác Công đoàn

Thứ Tư, 31/07/2019, 17:10

Tôi gặp lại Chị trong những ngày Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung kỷ niệm 4 năm thành lập, cũng là lúc Chị được tổ chức thông báo sắp xếp công việc để chuẩn bị nghỉ hưởng chế độ BHXH. Nhưng có lẽ khác với nhiều người “tâm tư”, “nghĩ ngợi” khi sắp phải chia tay với công việc, bạn bè, đồng nghiệp, chị Phan Thuý Hoa vẫn giữ tâm thế nhẹ nhàng, thơi thới, vẫn say sưa với công tác Công đoàn và các phong trào mà Chị đã gắn bó bấy lâu.

Chị Phan Thúy Hoa trong lễ đón nhận Bằng khen của Công đoàn Thông tin Truyền thông
về thành tích toàn diện năm 2018

VNPT Net3 được biết đến không chỉ là ngọn cờ đầu của Tổng Công ty Hạ tầng mạng trong sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng mạng lưới mà còn là địa chỉ tiêu biểu của những phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ, duy trì nề nếp, truyền thống nghĩa tình. Để làm được những công việc đó, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của cả đội ngũ, sự quan tâm chăm lo của Ban Giám đốc, cán bộ quản lý các cấp, phía sau đó là sự tận tâm, gắn bó, gây dựng của những người làm công tác công đoàn. 


Đứng chân trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung và Tây nguyên, địa hình đa dạng cả đồi núi, cao nguyên và biển, mạng lưới các hệ thống kỹ thuật vừa cũ, vừa không đồng bộ, nhân sự vừa ít lại đóng quân rải rác trên mạng lưới…Làm sao để các phong trào của người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn đến được từng đài trạm và phải có những kết quả cụ thể, để người lao động tin tưởng, gắn bó, đó là những công việc không đơn giản. Ở trong điều kiện như vậy, Chị Hoa cùng tập thể Ban Chấp hành Công đoàn đã làm được và đã làm rất tốt, góp phần quan trọng tạo sự gắn kết, chia sẻ và chung sức lao động của tập thể người lao động.


Quê gốc Quảng Nam nhưng được sinh ra và lớn lên ở thủ đô Hà Nội khi cha là học sinh tập kết và xây dựng gia đình tại miền Bắc. Kỷ niệm tuổi thơ của Chị gắn với bom đạn, chiến tranh, với cái đói, cái nghèo. Năm 1978, theo cha mẹ, chị Hoa trở về học tập và gắn bó với Đà Nẵng đến nay. Trưởng thành từ nghề kế toán, đã từng làm việc tại một vài doanh nghiệp trước khi chuyển ngành về làm việc tại Trung tâm dịch vụ viễn thông khu vực III (Công ty Vinaphone) vào tháng 10/2000. Bản tính chịu thương, chịu khó cộng thêm làm nghề kế toán vốn đòi hỏi sự cẩn thận, chỉn chu, bên cạnh công tác chuyên môn, Chị luôn dành thời gian tham gia công tác công đoàn. 


Năm 2015, VNPT Net3 được thành lập, Chị về công tác tại Phòng Hành chính Tổng hợp và được bầu vào BCH Công đoàn, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công của Trung tâm. 


Là người có tố chất làm công tác phong trào, đoàn thể, đã từng là Bí thư Đoàn Thanh niên với những thành tích xuất sắc được Trung ương Đoàn ghi nhận khen thưởng, biết cách quy tụ, gây dựng phong trào, cộng thêm tri thức được tiếp thu qua gần 4 năm học tại Đại học Công đoàn, Chị sớm tiếp cận công việc. Trong điều kiện doanh nghiệp mới thành lập, người lao động được hợp nhất từ các đơn vị về, cần phải tạo sân chơi chung, để mọi người sớm có tiếng nói chung vì sự nghiệp phát triển của Trung tâm. Chị chủ động gặp gỡ, lắng nghe, động viên, chia sẻ với đồng nghiệp, nhất là chị em nữ; giải thích, truyền thông để mọi người hiểu về chủ trương đổi mới tổ chức sản xuất, về luân chuyển, điều động nhân sự, hiểu về cách thức đánh giá, chi trả tiền lương theo phương pháp 3Ps. Các ý kiến tham gia của người lao động, Chị đều lắng nghe, tiếp thu với sự chân thành, cầu thị để rồi tổng hợp báo cáo lại với lãnh đạo chuyên môn có hướng giải quyết thoả đáng.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                       Phó Giám đốc VNPT Net3 Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch Công đoàn Phan Thúy Hoa
                                                thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khoán (Thăng Bình, Quảng Nam)

Chị tham gia cùng Ban Chấp hành đề xuất và thực hiện phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây tặng nhà tình nghĩa, duy trì thường xuyên công tác thiện nguyện, các chương trình an sinh xã hội (hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng vì trẻ em, thăm tặng quà các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng…). Qua hơn 4 năm, Trung tâm đã chi số lượng kinh phí khá lớn cho các hoạt động an sinh xã hội; tặng hơn 2.200 phần quà tới các đối tượng chế độ, chính sách.  


Trực tiếp được giao quản lý, tổ chức công tác khu căng-tin phục vụ bữa ăn giữa ca và dịch vụ hậu cần đáp ứng nhu cầu CBCNV, người lao động trong toà nhà, Chị cùng đồng nghiệp luôn chú ý tới phong cách phục vụ, vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. 


Với cương vị Trưởng ban nữ công, Chị cùng với tập thể cán bộ công đoàn thúc đẩy phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của VNPT Net3 thực sự khởi sắc. Với các Mẹ Việt Nam Anh hùng do Trung tâm nhận phụng dưỡng, Chị như người con trong nhà, có chứng kiến mỗi lần đến thăm các Mẹ, mới cảm nhận được tình cảm mà các Mẹ đã dành cho anh chị em của Net3 và với cá nhân Chị. Bên cạnh đó, là hàng loạt các hoạt động sôi nổi, thiết thực mà Chị là người khởi xướng và tổ chức thực hiện (như thể thao, văn hoá, văn nghệ, thi cắm hoa, các hoạt động team building, tổ chức tham quan, dã ngoại, tổ chức nghe nói chuyển về vấn đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, tổ chức các hoạt động dành cho con em CBCNV, thăm hỏi các gia đình CBCNV có con bị khuyết tật bẩm sinh hay bệnh hiểm nghèo…). Từ các hoạt động đó đã gắn kết chị em và toàn thể CBCNV hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và xây dựng gia đình hạnh phúc. 


Khó có thể kể hết những công việc Chị đã làm, chỉ biết rằng ở VNPT Net3 các cuộc vận động, các phong trào, các hoạt động của công đoàn dường như không có lúc nào ngưng nghỉ. Các phong trào sáng kiến, lao động sáng tạo đã tạo sức lan toả lớn trong đội ngũ. Cuộc vận động nâng cao chất lượng mạng, xây dựng Đài Viễn thông 4 tốt, Trạm viễn thông điển hình; phong trào an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; xây dựng văn hoá doanh nghiệp…trở thành hoạt động nề nếp, thường xuyên hàng ngày. Hơn 4 năm đơn vị được thành lập thì Công đoàn Trung tâm đã có 02 năm được Công đoàn Thông tin Truyền thông tặng Cờ Thi đua, 02 năm được tặng Bằng khen về thành tích toàn diện. 03 năm liền được tặng Bằng khen thành tích chuyên đề Xanh-Sạch-Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ; 02 năm tặng Bằng khen chuyên đề về thành tích trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Cá nhân Chị cũng đã 02 năm được Công đoàn Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen thành tích toàn diện, 01 năm được tặng Bằng khen thành tích chuyên đề phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và 02 năm được Công đoàn VNPT tặng Giấy khen.


Bài báo về Chị lên khuôn đúng trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Chị vinh dự đứng trong hàng ngũ lớp lớp cán bộ làm công tác Công đoàn, đem trí tuệ, sức lực của mình góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh. Có lẽ chị Hoa không suy nghĩ nhiều về điều đó, vì với Chị, điều giản dị là Chị được gắn công việc của mình với những người lao động, với phong trào và các hoạt động vì cộng đồng - nơi mà Chị và các đồng nghiệp ở VNPT Net3 chăm lo, gắn bó ./.     
      
                  BBT VNPT Net                                                                                  
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết