Tôi là người VNPT

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTKD VNPT Quảng Trị: Chỉ đạo triển khai phong trào GVN-ĐVN và các hoạt động hỗ trợ nữ

Thứ Hai, 25/02/2019, 18:26

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Trị, chị luôn tìm tòi, nghiên cứu để sáng tạo trong chỉ đạo, triển khai phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, trong đó phong trào hoạt động nữ tại đơn vị.

Với lực lượng nữ chiếm 41% trong toàn thể CBCNV, lao động là đối tượng chiếm đại đa số, có gia đình và thường xuyên tiếp xúc khách hàng trực tiếp tại các vị trí giao dịch, bán hàng & chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tư vấn khách hàng. Bên cạnh đó còn có đội ngũ nữ là cán bộ quản lý, là chuyên viên tham mưu tại các phòng chức năng. Bản thân tôi luôn quan tâm, khuyến khích động viên chị em tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, vị trí, vai trò của nữ trong công tác cũng như các hoạt động tập thể nhằm hỗ trợ, chia sẻ trong cuộc sống gia đình qua phong trào “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”. Để hỗ trợ chị em, bản thân cũng luôn quan tâm, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đơn vị trong việc quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ khi đáp ứng được yêu cầu công việc ; Đề xuất chuyên môn tạo điều kiện cho chị em được khám sức khỏe chuyên khoa, được bố trí thời gian phù hợp với con nhỏ. 

Ngoài ra, với vai trò Chủ tịch Công đoàn đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ chị em nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc như: duy trì lớp khiêu vũ, lớp học nữ công gia chánh, tham quan du lịch trong và ngoài nước, hoạt động Team building, phong trào văn nghệ, Hội thi, hội thao…;Tổ chức hoạt động giới và gia đình vào các dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc tế hạnh phúc 20/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ngày PNVN 20/10. 

Ngoài các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, các hoạt động đó đã bổ trợ nâng cao kỹ năng cá nhân, đã quan tâm đến tinh thần đời sống của chị em, giúp chị em yên tâm công tác, cống hiến cho đơn vị và xây dựng gia đình hạnh phúc. Ghi nhận những đóng góp đó, năm 2018, cá nhân tôi đã được đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động VN về những thành tích trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Từ các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, các hoạt động đó đã bổ trợ nâng cao kỹ năng cá nhân, đã quan tâm đến tinh thần đời sống của chị em qua phong trào 5s gia đình. Tổ chức thăm và tri ân gia đình đoàn viên đã quan tâm tạo điều kiện để chị em hoàn thành việc xã hội cũng như chia sẻ việc gia đình tạo nên một gia đình hạnh phúc. 

BBT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết