Tôi là người VNPT

Trung tâm CNTT Bắc Giang: Đoàn kết, bứt phá để thành công

Thứ Sáu, 07/12/2018, 14:35

Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT Bắc Giang là một tập thể có nhiều sáng kiến sáng tạo và luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của VNPT Bắc Giang. Những ngày này, không khí thi đua lao động sản xuất đang diễn ra rất khẩn trương, đó là cảm nhận của chúng tôi khi được tiếp xúc với các anh chị nơi đây.


Tập thể CB CNV Trung tâm CNTT - VNPT Bắc Giang
Tại đây có rất nhiều kỹ sư trẻ, thế hệ 9X, dưới sự dẫn dắt của các anh chị nhiều kinh nghiệm, đã tạo thành một tập thể luôn đi đầu trong các hoạt động sáng kiến sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh doanh cho đơn vị. Trung tâm đã triển khai tốt các phần mềm của Tập đoàn cho khách hàng, chiếm lĩnh thị phần tại Bắc Giang, trong đó phải kể đến như Phần mềm VNPT – HIS, cổng thông tin điện tử VnPortal, phần mềm VNPT – iOffice, Hóa đơn điện tử... Bên cạnh đó, công tác sửa chữa thiết bị đầu cuối, mạng lưới, công cụ, dụng cụ đảm bảo chất lượng, thiết bị sửa chữa đạt kết quả cao, hoạt động ổn định, góp phần tiết kiệm chi phí cho VNPT Bắc Giang.

Trong nhiều năm, tại Trung tâm – cái nôi của sáng kiến, sáng tạo đã có nhiều giải pháp đạt giải cao tại các cấp cơ sở VNPT tỉnh, Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang và cấp Tập đoàn, điển hình có thể kể đến như: Hệ thống nhà trạm thông minh đạt giải Nhất hội thi ST KHKT tỉnh Bắc Giang 2017 và đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo VNPT; Giải pháp phần mềm giám sát mạng đã triển khai cho Sở TTTT tỉnh, Giải pháp CallCenter mềm hỗ trợ tra cứu kết quả thực hiện cận lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Năm 2018, Trung tâm cũng có nhiều sáng kiến sáng tạo đang được đề xuất công nhận, điển hình như Sáng kiến về trí tuệ nhân tạo AI, giải pháp Điện mặt trời giúp cuộc sống sạch, xanh, tiết kiệm.


Với sự nỗ lực cố gắng giúp đơn vị đứng vững trong thời điểm cạnh tranh quyết liệt, trong 6 tháng đầu năm của năm 2018, Trung tâm CNTT đã triển khai hợp đồng trọn gói số lượng 40 cổng với doanh thu 2,6 tỷ đồng từ Cổng thông tin điện tử Vn Portal cho tỉnh Bắc Giang. Các dịch vụ thuê CNTT đạt dược kết quả tương đối khả quan:  Phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT HIS, 96 cơ sở y tế trên toàn tỉnh với doanh thu 361 triệu đồng; VNPT – iOffice triển khai 5 đơn vị; triển khai cho Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Giang, hóa đơn điện tử với 187 khách hàng với doanh thu 308 triệu đồng…

Trung tâm đã nghiên cứu, tự phát triển các phần mềm mới triển khai cho khách hàng: Phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý phòng khám. Nghiên cứu, triển khai các giải pháp hạ tầng CNTT như hệ thống wiffi – Controller xác thực tập trung, camera giám sát, tối ưu và nâng cấp mạng Lan, ứng dụng App 4G Plus. Kết quả đem lại từ các phần mềm tự nghiên cứu và phát triển trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt doanh thu 1,02 tỷ đồng với số lượng 21 khách hàng sử dụng.

Có được những thành tích đó, không thể không nhắc đến việc đơn vị đã rất chú trọng đến công tác phát huy tính sáng tạo của CBCNV trong công việc, quan tâm đến đời sống của CBCNV, động viên anh chị em tích cực tam gia các phong trào do VNPT Bắc Giang phát động và có những khen thưởng kịp thời đối với người lao động để mọi người cảm thấy tin tưởng và cống hiến hết mình cho thành công chung của đơn vị.

Thu Hoài 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết