Tôi là người VNPT

Người tổ trưởng bình dị Nguyễn Văn Liêm

Thứ Sáu, 07/12/2018, 13:58

Chân thành, hồn hậu và chịu khó, đó là ấn tượng ban đầu khi chúng tôi tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Liêm, Trung tâm Viễn thông Lục Ngạn – VNPT Bắc Giang.

 
Anh Liêm đang chuẩn bị đồ để đến lắp đặt dịch vụ cho khách hàng


Nguyễn Văn Liêm sinh năm 1981 là Tổ trưởng Tổ kỹ thuật 1, Trung tâm Viễn thông Lục Ngạn, VNPT Bắc Giang. Anh là điển hình Nụ cười VNPT năm 2018 cấp Tập đoàn. Từ tháng 6/2017 đến 6/2018, hàng tháng anh được VNPT Bắc Giang Khen thưởng trong top 1 của phong trào Nụ cười VNPT với tổng điểm thi đua cao nhất VNPT  Bắc Giang. Chúng tôi gặp anh ngay trước ngày anh chuẩn bị lên đường đi học tập tại Trung Quốc – Phần thưởng dành cho những người lao động tiêu biểu trong năm. Với nụ cười hồn hậu, ấm áp, anh đã tiếp đoàn chúng tôi rất cởi mở trong việc sẻ chia những câu chuyện công việc hàng ngày.


Trao đổi với chúng tôi, các anh em đồng nghiệp công tác với anh Nguyễn Văn Liêm cho biết, trong quá trình làm việc,  anh Liêm luôn có thái độ hòa nhã với khách hàng, phục vụ khách hàng không quản thời gian, được khách hàng tin cậy. Anh cũng là một trong các kỹ thuật thực hiện tốt  công tác vệ sinh nhà trạm, làm gọn và thống kê, cập nhật mạng cáp. Đặc biệt, anh Liêm đã phối hợp tốt với phòng bán hàng khu vực làm tốt công tác khoán quản địa bàn để phát triển các dịch vụ VT-CNTT và dịch vụ gia tăng. Theo chân các anh em đi làm, tiếp cận các anh em khi họ họp nhóm chúng tôi thấy được sự gắn kết mà anh Liêm – Người tổ trưởng mẫu mực của Tổ kỹ thuật 1 đã tạo ra đối với các cộng sự của mình. Không khí chan hòa, gần gũi và đầy trách nhiệm, mỗi thành viên trong tổ đều là một mắt xích quan trọng trong việc cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu công việc mà cấp trên giao phó. Hầu như các đồng nghiệp nơi đây đều dành nhiều thiện cảm cho anh Nguyễn Văn Liêm.

Thị trường VT-CNTT ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Khách hàng ngày một đòi hỏi chất lượng cao, ưu việt hơn. Để tiếp tục nâng cao chất lượng mạng lưới, khắc phục những tồn tại hạn chế, anh Liêm thường xuyên phối hợp với đồng nghiệp đưa ra các giải pháp hợp lý hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị giúp các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt, trong đó có giải pháp đã được Hội đồng sáng kiến cải tiến kỹ thuật của VNPT Bắc Giang công nhận là sáng kiến cấp cơ sở.


Yêu ngành, yêu nghề đó không chỉ qua lời nói, chúng tôi còn nhận thấy rõ điều đó qua hành động của anh Liêm khi phục vụ khách hàng với thái độ, tươi cười, niềm nở, tận tình, chu đáo. Anh luôn xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra, đề cao trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra, anh cũng như bao nhiêu người cầu tiến khác, luôn tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới và tích cực quảng cáo, tuyên truyền, thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của VNPT.

Trong kết quả bình xét thi đua để đạt danh hiệu Nụ cười VNPT. Với chỉ tiêu giao xử lý sự cố thuê bao theo tiêu chuẩn của VNPT BG đạt 100% về thời gian theo quy định. Anh Liêm đều đạt và vượt theo quy định đề ra. Có thể nói, đó là nỗ lực rất lớn của một người Tổ trưởng tổ kỹ thuật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm góp phần duy trì sự bình ổn và phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh thị phần ngày càng khó chinh phục. Hy vọng anh Liêm sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, tiếp tục là sứ giả Nụ cười VNPT đến với khách hàng trên địa bàn Lục Ngạn, Bắc Giang.

Thu Hoài 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết