Tôi là người VNPT

Gương sáng người VNPT

Thứ Hai, 08/10/2018, 14:48

Một trong những gương sáng trong lao động sản xuất vinh dự được tôn vinh trong buổi lễ Tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT” do Tập đoàn VNPT tổ chức sáng nay 5/10/2018 là anh Tống Kim Hùng, nhóm trưởng nhóm Viễn thông Huỳnh Thúc Kháng, Đội Huỳnh Thúc Kháng, Trung tâm Viễn thông 4 VNPT Hà Nội.


Ngay từ đầu năm 2018, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội tiến hành giải phóng mặt bằng và thi công tuyến đường sắt trên cao tuyến Kim Mã –Nhổn. Đây chính là địa bàn nhóm Viễn thông Huỳnh Thúc Kháng được giao quản lý thuê bao. Việc phải di dời số lượng lớn cáp ngầm, cáp treo và dây thuê bao không thể tránh khỏi làm ảnh hưởng đến thông tin liên lạc trong toàn khu vực. Mặt khác, trong khu vực này, khách hàng lại là những doanh nghiệp có công việc đặc thù liên quan đến mạng viễn thông, đòi hỏi băng thông mạng lớn với chất lượng cao và ổn định 24/7, như Đài Truyền hình Trung ương, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, trụ sở chính của Tập đoàn VNPT, trụ sở giao dịch của Ngân hàng … 

Trong tình hình các nhà mạng khác luôn có những cạnh tranh về giá cước, bằng nhiều cách để thu hút khách hàng, thì nhiệm vụ làm tốt công tác chăm sóc khách hàng; đảm bảo tăng trưởng doanh thu các dịch vụ và tăng trưởng thuê bao trở nên nặng nề hơn bao giờ hết đối với các đội Viễn thông và các Trung tâm Viễn thông trên địa bàn Hà Nội. Khó khăn là vậy, nhưng thành tích của nhóm viễn thông Huỳnh Thúc Kháng trong quý I và quý II/ 2018 vẫn luôn đứng trong top đầu của 18 nhóm trong đội, trong đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của nhóm trưởng Tống Kim Hùng. Doanh thu của nhóm đạt 105%; số thuê bao FiberVNN thực tăng đạt 135%; tỷ lệ cung cấp dịch vụ và sửa chữa dịch vụ đạt tiêu chuẩn thời gian quy định 100%.   


Khi được đề nghị chia sẻ bí quyết giúp các anh đạt và giữ được thành tích cao như vậy trong thời gian dài, nhóm trưởng Tống Kim Hùng cười giản dị: Tất cả các anh em làm việc trong nhóm đều không ngại khó, ngại khổ, quan tâm sâu sát đến mạng lưới, đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả, đồng bộ tối ưu cho mạng cáp quang ODN và thực hiện cáp quang 2 hướng cho các trạm BTS các khách hàng doanh nghiệp, đảm bảo hạn chế thấp nhất việc mất liên lạc do chủ quan. Đối với các Tệp khách hàng có doanh thu cao, anh em trong nhóm thường xuyên phân tích hư hỏng để có giải pháp phù hợp và phối hợp với nhóm bán hàng khu vực và tổ bán hàng Huỳnh Thúc Kháng thuộc Phòng bán hàng 4 đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo đúng thời gian cam kết sửa chữa và cung cấp dịch vụ theo mức độ cam kết dịch vụ (SLA) và theo chỉ tiêu BSC mới. Ngoài ra hàng tuần, hàng tháng trong các buổi họp, anh em trong nhóm đi sửa chữa tranh thủ thông báo, tập hợp toàn bộ các khu vực có tỷ lệ hư hỏng cao, rà soát số liệu tại các hộp ODF, OTB, Spliter đầu cuối, các sợi cáp có tỷ lệ sử dụng cao, phân tích đề xuất hợp lý hóa mạng, báo dưỡng thay mạng lưới, thay thế thiết bị đầu cuối, lắp đặt bổ sung tăng vùng phủ sóng cho khách hàng để giữ khách hàng hiện có bằng chất lượng dịch vụ viễn thông CNTT.


Nhận xét về nhóm viễn thông Huỳnh Thúc Kháng, đội trưởng đội Viễn thông Tống Xuân Ngọc nói ngắn gọn: “Trong công việc, Hùng là một nhóm trưởng năng nổ, gương mẫu và rất nhiệt tình. Với anh em trong đơn vị, Hùng luôn có sự trao đổi, chia sẻ từ việc công đến những tâm tư của anh em, nắm rất chắc các cơ chế chính sách của đơn vị để thuyết phục động viên kịp thời, giao việc sát với khả năng của từng người do đó đã tạo được sự đoàn kết rất cao, tạo ra không khí làm việc phấn khởi, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong toàn nhóm”. 


Với mục tiêu cuối năm 2018, anh Tống Kim Hùng đã lập kế hoạch cho nhóm để quyết tâm thắng lợi trong phong trào thi đua đặc biệt “90 ngày đêm Bứt phá hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2018” của VNPT Hà Nội. Chúc cho anh Tống Kim Hùng và các anh em trong nhóm sẽ hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch được giao, giữ vững là một trong những đơn vị Điển hình tiên tiến, đi đầu trong phong trào Nụ cười VNPT của VNPT Hà Nội.


Vũ Thị Thanh Bình
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3