Tin Công đoàn VNPT

VNPT địa bàn Phú Yên tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch năm 2021

Thứ Hai, 08/02/2021, 14:04

Chiều ngày 27/01/2021, Chuyên môn và Công đoàn Viễn thông Phú Yên phối hợp Trung tâm Kinh doanh VNPT – Phú Yên tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Tô Dũng Thái, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông; bà Sần Thị Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT; ông Nguyễn Đồng Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty và các ông/bà là Lãnh đạo các Ban trực thuộc Tập đoàn và Tổng Công ty; về phía VNPT địa bàn Phú Yên có ông Trần Tấn Dũng – Trưởng đại diện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Phú Yên; ông Bùi Viết Ấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-Phú Yên. Tham dự Hội nghị còn có hơn 112 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn các đơn vị trực thuộc Viễn thông Phú Yên và Trung tâm Kinh doanh VNPT – Phú Yên.

 
Trong năm 2020, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác điều hành hoạt động SXKD. Tuy nhiên, với sự đoàn kết đồng lòng, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Lãnh đạo và người lao động, Viễn thông Phú Yên và Trung tâm Kinh doanh VNPT – Phú Yên đã hoàn thành một số chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn và Tổng Công ty giao trong năm 2020. Cụ thể: về doanh thu địa bàn: tăng trưởng gần 2% so với năm 2019; Chênh lệch thu chi: Khối Viễn thông đạt 296,7% kế hoạch năm; Năng suất lao động bình quân tăng trưởng 5% so với năm 2019; thu nhập bình quân tăng 5,2% so với năm 2019.
 
Đối với hoạt động Công đoàn, trong năm 2020, tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy hiệu quả thông qua phát động các phong trào thi đua góp phần mang lại nhiều kết quả thiết thực trong hoạt động SXKD. Bên cạnh đó, Công đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như quan tâm chia sẻ, động viên kịp thời khi người lao động gặp khó khăn, bệnh tật thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động Vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam,... Ngoài ra, Công đoàn Viễn thông Phú Yên và Trung tâm Kinh doanh phối hợp thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa bàn tỉnh.
 
Hội nghị cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại cần khắc phục của Chuyên môn và Công đoàn 02 đơn vị, đặc biệt là trong công tác phối hợp giữa 02 khối Kinh doanh và Kỹ thuật. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Tô Dũng Thái – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo và người lao động của 02 đơn vị trong năm 2020; tuy nhiên cần sớm triển khai khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế chủ quan mà Hội nghị đã chỉ ra, phát huy những thế mạnh trong hoạt động SXKD; đặc biệt cần quan tâm tăng cường sự hợp lực giữa kinh doanh và kỹ thuật; đẩy mạnh triển khai các phần mềm CNTT tại địa bàn tỉnh nhằm mang lại nguồn doanh thu bền vững cho đơn vị. Đồng thời, xây dựng nhiều cơ chế chính sách tạo động lực để thúc đẩy người lao động làm việc hiệu quả và tăng năng suất lao động.
 
Tại Hội nghị, Công đoàn Viễn thông Phú Yên vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; các Công đoàn CSTV được nhận Bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Giấy khen của Công đoàn VNPT. Các đơn vị tiêu biểu xuất sắc trực thuộc Viễn thông Phú Yên và Trung tâm Kinh doanh VNPT-Phú Yên được nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước giai đoạn 2018 – 2019; các cá nhân tiêu biểu xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn giai đoạn 2018 – 2019, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ giai đoạn 2018 – 2019. Đặc biệt, đồng chí Lương Mười – Giám đốc VNPT Gia Lai, nguyên Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VNPT Phú Yên vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3.
 
Cũng tại Hội nghị, Viễn thông Phú Yên và Trung tâm Kinh doanh VNPT-Phú Yên cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2021 nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm trong cán bộ, người lao động tại đơn vị.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 
 
 
Tùng Châu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết