Tin Công đoàn VNPT

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 28/01/2021, 15:50

Thực hiện Văn bản số 1513/TLĐ ngày 12/01/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 5/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Điện ngày 5/01/2021 của Thường trực Ban Bí thư, nhằm bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe, tính mạng nhân dân, bảo đảm đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, vui tươi, ngày 26/01/2021 Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam có Văn bản số 41/CĐTTTT-TG về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo đó đề nghị các công đoàn trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và các nguy cơ lây nhiễm trong công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên, tránh tình trạng lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
2. Vận động CNVCLĐ, đoàn viên chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép để phản ánh cho cơ quan chức năng và xử lý nghiêm người vi phạm. Tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, đoàn viên thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, chấp hành các quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 
3. Khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người như: Tết sum vầy, thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động, đưa đón công nhân về quê ăn tết…phải tuân thủ yêu cầu hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan y tế về phòng, chống dịch. Có các kịch bản, phương án ứng phó về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn viên, người lao động khi tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức.
 
4. Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đề xuất với người sử dụng lao động có kế hoạch bảo vệ sức khỏe, an toàn của đoàn viên, người lao động.
 
5. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, trang tin điện tử, bản tin nội bộ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về tình hình và nguy cơ dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Hồng Hải 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết