Tin Công đoàn VNPT

Triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Thứ Ba, 05/01/2021, 14:45

Nhằm tổ chức các hoạt động cụ thể chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho Đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đồng thời thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp Đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức công đoàn và tạo động lực khích lệ, động viên Đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp. Ngày 4/01/2020, Công đoàn VNPT đã có Văn bản số 04/CĐVNPT-CS về việc hướng dẫn Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn Triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021:

 
1. Phối hợp chuyên môn tổ chức chăm lo Tết cho CBCNV với các hoạt động thiết thực, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo để CBCNV được chăm lo đầy đủ trong dịp Tết. 
 
2. Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc tết cán bộ hưu trí, thể hiện sự trân trọng, nghĩa tình truyền thống của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách, gia đình liệt sĩ, CBCNV là thương binh, bị tai nạn lao động, gia đình CBCNV bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 
3. Thăm hỏi, động viên CBCNV làm nhiệm vụ trực trong những ngày Tết, đặc biệt là CBCNV thường trực tại các Trung tâm, đài, trạm, phòng bán hàng tại những vùng khó khăn, biên giới, hải đảo góp phần đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. 
 
4. Tăng cường tuyên truyền, vận động CBCNV thực hiện tốt công tác an toàn lao động, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid 19. 
 
5. Đối với các trường hợp CBCNV thuộc các đối tượng: bản thân, có thân nhân chủ yếu (vợ, chồng, con đẻ) bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động nặng và có hoàn cảnh “đặc biệt khó khăn”; Có thu nhập bình quân tháng trong năm 2020 dưới mức lương tối thiểu vùng, công đoàn các đơn vị tổng hợp danh sách báo cáo về Công đoàn VNPT để xem xét tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán.
Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết