Tin Công đoàn VNPT

Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn, lần 7, khóa I

Thứ Ba, 08/12/2020, 08:31

Ngày 04/12/2020 tại Tập đoàn VNPT đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn, lần 7, khóa I. Ông Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT, ông Hoàng Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn cùng dự.

 
Tại hội nghi BCH Công đoàn đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào CNVC - hoạt động công đoàn năm 2020, mục tiêu và chương trình công tác năm 2021 và Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
 
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn, lần 7, khóa I
Theo đó, trong năm 2020 mặc dù nền kinh tế trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy Tập đoàn, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn, việc làm của người lao động trong toàn Tập đoàn vẫn được đảm bảo, thu nhập bình quân không giảm vẫn giữ được như năm 2019; 100% người lao động được mua BHXH, BHYT, BHTN, luôn được quan tâm, đảm bảo sức khỏe khi xảy ra dịch bệnh.
Việc chăm lo cho người lao động đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thường xuyên với tổng số tiền chi từ Quỹ HT&KK VNPT, tài chính Công đoàn VNPT và tại các đơn với số tiền trên 11 tỷ đồng.
Phong trào “Sáng tạo VNPT”, được triển khai đến tận người lao động với hiệu quả thiết thực, đã phối hợp phát động cuộc thi “Sáng tạo VNPT 2020” gắn với việc triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” đến các công đoàn trực thuộc.
Phong trào “Chất lượng VNPT”: Tiếp tục được triển khai sâu rộng tại cơ sở. Thông qua phong trào, chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng ngày càng được nâng cao. Chất lượng VNPT đã được khẳng định thông qua sự đánh giá của khách hàng và các giải thưởng trong nước và quốc tế mà VNPT đã đạt được trong năm 2020.
Đặc biệt phong trào thi đua đặc biệt 153 ngày đêm đã được 100% đơn vị hưởng ứng triển khai, tạo khí thế thi đua rộng khắp đến người lao động.
 
Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ ở Miền Trung cùng với những khó khăn, thách thức thường thấy trong SXKD. Nhưng các cấp công đoàn đã thực hiện khá tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chăm lo cho người lao động, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm thúc đẩy SXKD. Truyền thống nghĩa tình Bưu điện vẫn được duy trì và thể hiện rõ nét qua việc CBCNV toàn Tập đoàn quyên góp kinh phí để ủng hộ đồng bào Miền Trung, cũng như VNPT các tỉnh miền Trung nhanh chóng khắc phục những ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ, ổn định cuộc sống và phát triển SXKD.
PV.
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết