Tin Công đoàn VNPT

Tổng kết phong trào thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CBNVNLĐ

Thứ Năm, 15/10/2020, 15:12

Ngày 09/10/2020, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và chỉ thị 03?CT-TLĐ để đánh giá kết quả, thánh tích đã đạt được, đánh giá công tác tổ chức, chỉ đạo của các cấp đối với phong trào; tôn vinh, biểu dương các cá nhân và Tập thể nữ tiêu biểu.

Tổng kết phong trào thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CBNVNLĐ
 
Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Công đoàn TTTTVN đã quán triệt đến toàn thể CNVCNLĐ nói chung và nữ CNVCLĐ những quan điểm, mục tiêu công tác nữ công trong tình hình mới, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác nữ, chỉ đạo, tuyên truyền Nghị quyết 11 – NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đấy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
 
 
Công tác tuyên truyền được chỉ đạo, triển khai đồng bộ, thường xuyên trên các trang web nội bộ, các buổi hội thảo, hội nghị hay truyền thông trực tiếp lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể, họp giao ban, sinh hoạt công đoàn của các cơ quan đơn vị trong Nghành với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm từng lĩnh vực trong Ngành. Từ đó, đã giúp cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn trực thuộc, CBNVNLĐ toàn Ngành nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác cán bộ nữ và công tác vận động nữ, quan tâm và chỉ đạo hoạt động công tác nữ công đi vào nề nếp, tình hình đời sống việc làm và học tập nâng cao trình độ của nữ CBNVNLĐ được các cấp công đoàn luôn quan tâm tạo điều kiện, góp phần ổn định tâm lý để lao động nữ ngành Thông tin và Truyền thông phát huy năng lực trên mọi lĩnh vực công tác.
 
 
Trong thời gian tới cần đẩy mạnh phong trào thi đua” Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào” Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” Cụ thể hóa nội dung, tiêu chuẩn thi đua cho phù hợp với nghành, địa phương, đơn vị. Tôn vinh, biểu dương kịp thời các tài năng sáng tạo nữ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong tráo thi đua và các cuộc vận động trong nữ CBNVNLĐ.
 
 
 
 
Tại hội nghị lần này, Công đoàn TTTTVN cũng đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trong đó Tập đoàn VNPT có 20 tập thể và 69 cá nhân được Công đoàn TTTTVN khen thưởng.
PV.
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết