Tin Công đoàn VNPT

Duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 01/10/2020, 15:48

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có Văn bản số 1018/TLĐ, ngày 28/9/2020, về việc triển khai Công điện hỏa tốc số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19.

 
Theo đó, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe người lao động, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn yêu cầu các cấp Công đoàn:
 
 
 
1. Tuyên truyền để doanh nghiệp và người lao động tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, khu nhà trọ, ký túc xá của CNLĐ, trong đó lưu ý:
- Thực hiện nghiêm các biện pháp: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, các địa điểm tập trung đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn tại các bếp ăn tạp thể, nhà xường, xe đưa đón công nhân…quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nơi có đông CNLĐ.
- Các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn tiếp tục truyền thông về phòng chống dịch Covid-19; chú trọng truyền thông cho NLĐ về thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang, Khoảng cách, Khử khuẩn, Khai báo y tế và Không tụ tập); cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone.
 
2. Tăng cường giám sát, kiểm tra, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” của Ban Chỉ đạo quốc gia; báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
3. Chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch cụ thể theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định; đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.
 
4. Nêu cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị trong phạm vi quản lý.
Nguyễn Hồng Hải 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết