Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 khóa I

Thứ Ba, 21/07/2020, 01:06

Chiều ngày 15/7/2020 tại Hà Nội, Công đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lập thứ 6 khóa I. Tại hội nghị đã đánh giá kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp định hướng về phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn trong 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của năm kế hoạch 2020.

Đ/c Phạm Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn  phát biểu chỉ đạo

Dự hội nghị có Đ/c Phạm Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc Tập đoàn; Đ/c Tô Dũng Thái, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Đ/c Hoàng Đức Sơn Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT và các đ/c Phó Chủ tịch; cùng Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn VNPT. 

Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT phát biểu tại hội nghị 
Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm, phân tích rõ các nguyên nhân chủ quan và khách quan trong hoạt động công đoàn để từ đặt ra phương hướng triển khai hiệu quả trong 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ hầu hết các hoạt động công đoàn mang tính sự kiện đều phải chậm lại so với tiến độ. Trong giai đoạn này, các cấp công đoàn đã linh hoạt, chủ động cùng với chuyên môn triển khai thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn và đảm bảo cho người lao động có đủ phương tiện bảo vệ phòng dịch vừa đẩy mạnh các hoạt động SXKD, phát triển dịch vụ, đồng thời cũng tích cực ủng hộ địa phương chung tay phòng chống dịch. Tổng số tiền đóng góp ủng hộ tại Tập đoàn và địa phương lên đến hàng chục tỷ đồng. Ngay sau giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, từ đầu tháng 5/2020 cho đến nay với sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn, sự chỉ đạo sâu sát của các cấp Ủy Đảng, các cấp công đoàn đã chủ động, đẩy mạnh các hoạt động theo chương trình công tác đã đề ra, trong đó có việc phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, hội nghị điển hình tiên tiến và hội nghị người lao động; đặc biệt là việc tổ chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, mặc dù một số dịch vụ giảm (Di động giảm 7,1%; cố định giảm 24,4%;  DV hạ tầng Vinasat giảm 10,8%; điện thoại quốc tế giảm 14,8%...) nhưng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 46,8% KH, bằng 97% so với cùng kỳ; Lợi nhuận tăng 1,2% so với cùng kỳ; thuê bao băng rộng tăng 54,4% so với cùng kỳ. Tập đoàn đã và đang khẳng định vai trò dẫn dắt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, thiết lập hạ tầng số, xây dựng các nền tảng số quốc gia như: Trục liên thông văn bản quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia và Trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành của Chính phủ; Cổng dịch vụ công quốc gia…Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng việc làm của người lao động trong toàn Tập đoàn vẫn được đảm bảo, thu nhập bình quân không giảm vẫn giữ được như cùng kỳ năm 2019; 100% người lao động được mua BHXH, BHYT, BHTN, luôn được quan tâm, đảm bảo sức khỏe khi xảy ra dịch bệnh.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm nhằm mục đích tham gia với chuyên môn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh như: Chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí cho các cấp công đoàn chủ động tham gia cùng với chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng mạng lưới, phát triển dịch vụ, chăm sóc khách hàng… quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020 từ đó đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Truyền thông sâu rộng đến người lao động về 02 nhiệm vụ: Chuyển đổi số và đổi mới phương thức tổ chức thực hiện với 04 đột phá: về Công nghệ, cơ chế chính sách, nguồn nhân lực cơ sở hạ tầng.

Chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực, chủ động tham gia với chuyên môn trong việc hoàn thiện chính sách kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số trong bán hàng và chăm sóc khách hàng; các cơ chế chính sách tạo quyền chủ động cho các đơn vị kinh doanh; chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; phối hợp tham gia tổ chức thành công Hội nghị người lao động Tập đoàn năm 2020.

Phối hợp tuyên truyền và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn lần thứ V, giai đoạn 2015 – 2019. Đẩy mạnh việc triển khai Văn hóa VNPT, trong đó tập trung việc thực hiện “Văn hóa cúi chào”. Triển khai phong trào vận động đoàn viên, người lao động tự học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc và định hướng phát triển của Tập đoàn qua hệ thống E-Learning. Tiếp tục tổ chức hoạt động Cụm công đoàn năm 2020 tập trung vào chủ đề phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020 và tôn vinh người lao động cấp Cụm.

Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2020);  tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Công đoàn TTTT Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập  (30/8/1947 - 30/8/2020).

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phát biểu chỉ đạo của Đ/c Phạm Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn. Đồng chí đánh giá những kết quả đã đạt được của Công đoàn trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Công đoàn VNPT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Tham gia với chuyên môn quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận được Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp giao; Cố gắng đảm bảo thu nhập của người lao động không giảm so với năm 2019.

Nhân dịp này, Công đoàn VNPT đã tổ chức ra mắt Ban nữ công quần chúng gồm 20 đồng chí do Đ/c Sần Thị Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT làm Trưởng ban.
BBT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết