Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT thực hiện kiểm tra tại Công đoàn Viễn thông Khánh Hòa và Công đoàn Trung tâm Kinh doanh – VNPT Khánh Hòa.

Thứ Sáu, 19/06/2020, 16:44

Ngày 18/6/2020 tại Nha Trang, đoàn kiểm tra của Công đoàn VNPT do đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn tại Công đoàn Viễn thông Khánh Hòa và Công đoàn Trung tâm Kinh doanh – VNPT Khánh Hòa.

Các nội dung kiểm tra bao gồm: công tác tổ chức, Quản lý đoàn viên và cán bộ công đoàn, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; Hoạt động phong trào; Công tác truyền thông nội bộ; Triển khai Văn hóa VNPT; Công tác tổ chức; Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công đoàn tham gia xây dựng cơ chế, quy chế; Chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi cho người lao động; công tác an sinh xã hội; Công tác An toàn vệ sinh lao động; Công tác phối hợp địa bàn, Cụm; Lập và thực hiện kế hoạch công tác; Công tác báo cáo và sơ kết, tổng kết hàng năm; Tổ chức, hoạt động của UBKT; Thực hiện quy định giám sát trong tổ chức công đoàn; Tư vấn pháp luật cho ĐVCĐ và người lao động; Công tác nữ công; Thực hiện chế độ quản lý tài chính công đoàn (TCCĐ); Thực hiện chế độ báo cáo TCCĐ; Thực hiện phân cấp TCCĐ; Thực hiện nghĩa vụ TCCĐ; Thực hiện thu, chi TCCĐ.


Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Viễn thông Khánh Hòa việc thực hiện Điều lệ Công đoàn, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đề nghị Công đoàn Viễn thông Khánh Hòa khắc phục một số hạn chế đã nêu trong biên bản để việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn trong thời gian tới được tốt hơn./.
Văn Thìn
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết