Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn các cấp chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Thứ Sáu, 08/05/2020, 14:28

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, các cấp Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã phát động, vận động sự chung tay đóng góp của đoàn viên, người lao động trong toàn Tập đoàn.


Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Ủy ban TW MTTQ Việt Nam

Phát huy tinh thần tương thân tương ái


Ngay khi nhận được lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dù là một trong những Tập đoàn chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, song các cấp công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vẫn nhiệt tình hưởng ứng, tổ chức phát động, vận động sự chung tay đóng góp của đoàn viên, người lao động trong toàn Tập đoàn. Tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái được nêu cao hơn bao giờ hết.


Đến nay, Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc đã vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện ủng hộ bằng nhiều hình thức như nhắn tin ủng hộ qua cổng 1407, đóng góp và tổ chức ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt và hiện vật như khẩu trang, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, gạo... với kinh phí thực hiện lên tới trên 15 tỷ đồng; trong đó nhiều đơn vị đã triển khai tốt việc vận động, đóng góp ủng hộ cũng như có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe đoàn viên, người lao động và sự phát triển đơn vị như VNPT: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đồng Nai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Tây Ninh, VNPT IT… 


Toàn bộ kinh phí cũng như các vật tư, trang thiết bị ủng hộ đã được chuyển trực tiếp cho Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các tỉnh…để có thể cung cấp vật tư y tế, nhu yếu phẩm thiết cho các tuyến đầu chống dịch trên cả nước, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất về người và tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất. 


Nêu cao tinh thần chủ động


Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai các giải pháp phòng, chống dịch, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, các cấp Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực phối hợp với chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động là một tuyên truyền viên tích cực, để tuyên truyền thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định, yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để, đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động người lao động trong việc ủng hộ, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.


Ngoài ra, các cấp Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị như: cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay cá nhân cho người lao động, khử trùng nơi làm việc, giữ khoảng cách an toàn khi làm việc,… và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.


Công cuộc chống dịch Covid-19 đang ở giai đoạn quyết liệt, cần sự đồng lòng, chung sức rất lớn cả về tinh thần lẫn vật chất. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp các ngành, nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, người lao động Tập đoàn. Công cuộc này không đòi hỏi hay bắt buộc mỗi người phải làm quá nhiều việc, phải cống hiến, phải nỗ lực mà thực tế chỉ bằng những việc làm giản đơn, nhưng thể hiện được sự đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vì một Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường.


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết