Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành.

Thứ Tư, 25/12/2019, 09:40

Sáng ngày 23/12, Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần thứ 5, khóa I.


Toàn cảnh Hội nghị


Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và chương trình công tác năm 2020, báo cáo kết quả hoạt động của UBKT năm 2019 và chương trình công tác năm 2020 cũng như thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục. 


Có thể khẳng định rằng, mặc dù vẫn còn những tồn tại, hạn chế, nhưng năm 2019, Công đoàn VNPT đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác và những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, của Đảng ủy Tập đoàn và Nghị quyết Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ I đều được quán triệt và triển khai thực hiện. Công đoàn VNPT đã chủ động đề xuất và xây dựng chương trình công tác đồng bộ với nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, hướng tới cơ sở và gắn kết hoạt động địa bàn. Một số nội dung hoạt động được đánh giá cao như: tổ chức thành công sự kiện Tổng Giám đốc Tập đoàn gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các đại biểu dự Hội nghị biểu dương chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi và người lao động tiêu biểu; tổ chức Hội thao VNPT khu vực Hà Nội lần thứ IV. Phối hợp với Tập đoàn tổ chức thành công Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT”; cuộc thi Tìm kiếm “Công dân VNPT 4.0”; Hội nghị “Nữ VNPT trong kỷ nguyên 4.0”. Tiếp tục triển khai bộ tiêu chí đánh giá chấm điểm công đoàn cơ sở vững mạnh theo phương pháp BSC/KPI; đổi mới công tác báo cáo trực tiếp trên website công đoàn. Tăng cường hỗ trợ kinh phí cho cơ sở trong việc tổ chức các phong trào thi đua, văn nghệ, thể thao, họp cụm công đoàn, tổ chức sơ, tổng kết....


Trong năm 2019, hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới, gắn kết và phù hợp với mô hình SXKD góp phần động viên cán bộ, đoàn viên, CNVC lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KH - SXKD năm 2019 với mức tăng trưởng cao: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 167.983 tỷ đồng, bằng 101% KH, tăng 2,7% so với thực hiện năm 2018. Lợi nhuận Tập đoàn đạt 7.100 tỷ đồng bằng 100,1%  kế hoạch, tăng 10% so với thực hiện năm 2018. Nộp ngân sách nhà nước 4.968 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch, tăng 11 % so với thực hiện năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 10,9%, đạt 100% kế hoạch và bằng 107% so với cùng kỳ năm 2018. Đời sống, thu nhập và việc làm người lao động được đảm bảo.


Tại Hội nghị, đại diện Công đoàn VNPT-VinaPhone, VNPT Thành phố Hồ Chí Minh…đã đóng góp các ý kiến về việc triển khai các cuộc thi, cần có kế hoạch sớm để các đơn vị cơ sở có thời gian xây dựng nội dung triển khai phù hợp với đơn vị, nên có thêm các tiêu chí đánh giá dựa trên số lượng quy mô đơn vị, trách nhiệm công đoàn với công tác phát triển Đảng viên…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
                                                       
                                                    Đ/c Sần Thị Bình được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT

Hội nghị cũng đã bỏ phiếu kiện toàn Ban Chấp hành hành. Cụ thể, bổ sung đồng chí Sần Thị Bình – Trưởng đại diện VNPT trên địa bàn Lào Cai, phụ trách Giám đốc VNPT Lào Cai và đồng chí Nguyễn Nhật Quang – Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế vào Ban Chấp hành công đoàn; đồng chí Sần Thị Bình vào Ban thường vụ Công đoàn và là tân Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT. 


Hội nghị cũng vinh dự được đón tiếp nguyên Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Trần Vũ Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam tới dự và chia sẻ một số định hướng hoạt động Công đoàn để bắt kịp xu thế phát triển chung của Tập đoàn trong kỷ nguyên 4.0. Năm 2020, Công đoàn VNPT cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, tổ chức các phong trào, cuộc thi thiết thực, hiệu quả gắn liền với hoạt động chuyên môn, tăng hiệu suất lao động để khuyến khích người lao động có hiệu suất cao sẽ được hưởng lương xứng đáng…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                 
                                             Đ/c Trần Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch Tập đoàn phát biểu chia sẻ với Hội nghị 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                       
                                     Đ/c Trần Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và BCH Công đoàn VNPT
 
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan cho biết sẽ vận dụng đưa bổ sung vào kế hoạch năm 2020 để các phòng trào công đoàn ngày càng sôi nổi, thiết thực hơn nữa. 
 

BBT
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết