Tin Công đoàn VNPT

Tìm kiếm “Công dân VNPT 4.0” : Chung bước cùng Tập đoàn trên hành trình số.

Thứ Năm, 10/10/2019, 10:14

Cuộc thi trực tuyến Tìm kiếm “Công dân VNPT 4.0” do Công đoàn VNPT phối hợp với Tập đoàn tổ chức đang thu hút sự chú ý và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CBCNV toàn Tập đoàn.


Với mục tiêu tuyên truyền định hướng, chiến lược phát triển, văn hóa doanh nghiệp, chế độ chính sách, Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn đoàn viên, người lao động sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chung tay đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn.


Nỗ lực vì mục tiêu phía trước

Năm 2019, triển khai mạnh mẽ chiến lược VNPT4.0, VNPT đang dần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số, hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực Châu Á. 


Từ những bước đi ban đầu đầy khó khăn, cho đến nay VNPT đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ CNTT Việt Nam. Đầu năm 2019, bộ sản phẩm Chính phủ điện tử của VNPT đã hiện diện tại 51 tỉnh/thành phố. VNPT đã triển khai thành công giải pháp Trục liên thông văn bản quốc gia, sử dụng công nghệ X-Road và hoàn thành triển khai cho Văn phòng chính phủ. Đã có hơn 20 tỉnh/thành sử dụng dịch vụ VNPT –iGate; 30 tỉnh/thành sử dụng dịch vụ VNPT –iOffice. VNPT  cũng sẵn sàng đồng hành cùng khối khách hàng chính quyền với các sản phẩm, dịch vụ nổi bật như: SmartCity; Du lịch thông minh, Nông nghiệp thông minh, Camera Giao thông thông minh và các giải pháp theo từng đề án của các tỉnh/thành.


Nhóm dịch vụ cho khối chính quyền đã đóng góp mạnh mẽ vào chủ trương đẩy mạnh điện tử hóa các quy trình giải quyết thủ tục hành chính và triển khai chính phủ điện tử. Trên cơ sở đó, Thủ tướng đã nhất trí thành lập Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử và đề xuất VNPT là 1 trong những đơn vị hỗ trợ Chính phủ triển khai. 


Ngoài nhóm dịch vụ cung cấp cho khối chính quyền, VNPT cũng là đơn vị đi đầu trong việc triển khai các ứng dụng CNTT cho khối doanh nghiệp. Trong lĩnh vực giáo dục, VNPT là đơn vị triển khai dịch vụ vnEdu (Sổ Liên lạc điện tử) lớn nhất Việt Nam. Trong lĩnh vực Y tế, VNPT là đơn vị đi đầu trong việc triển khai dịch vụ VNPT HIS cho các cơ sở khám chữa bệnh. Ngoài ra, nhiều các ứng dụng CNTT nhằm đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp như: VNPT- Check, VCC, VNPT- Tracking, VNPT- Pharmacy…cũng đang được phát triển mạnh mẽ và khẳng định chỗ đứng trên thị trường. 


Kết quả con số tăng trưởng của Tập đoàn là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng, cống hiến hết mình của toàn thể CBCNV trong Tập đoàn. Mỗi CBCNV Tập đoàn đã có sự thay đổi về tư duy, chủ động nắm bắt cơ hội, biến áp lực thành động lực để tạo nên sự bứt phá trong công việc. Sự biến chuyển trong nhận thức, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm chính là nền tảng để người VNPT có những bước đi vững vàng trong kỷ nguyên số. 


Cùng chung tay, góp sức

Hòa nhịp cùng hành trình số của Tập đoàn, Công đoàn VNPT đã đề xuất và đồng hành cùng Lãnh đạo Tập đoàn tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm “Công dân VNPT 4.0” bên cạnh mục đích cung cấp, hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên môn cho mỗi người VNPT còn là sợi dây kết nối để CBCNV trong Tập đoàn thêm gắn kết, nhắc nhở mỗi chúng ta biết, hiểu và có trách nhiệm với mục tiêu chung của cả tập thể lớn.


Từ ngày 20-30/9/2019, là thời gian để các CBCNV Tập đoàn thi thử và thi chính thức từ 00h00 ngày 01/10/2019 đến 24h00 ngày 15/10/2019. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải ngày cuối tháng 10 để kịp thời động viên, khích lệ người lao động tham gia.


Người dự thi trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm, được lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng 200 câu hỏi, thuộc các lĩnh vực: Chiến lược VNPT 4.0; Quản trị rủi ro, Lean Six Sigma, các quy trình liên quan; Sản phẩm, dịch vụ chiến lược của VNPT; Định hướng, cơ chế, chính sách kinh doanh; Đào tạo, tiền lương, phúc lợi, chế độ chính sách, văn hóa doanh nghiệp; Nội quy và chấp hành nội quy lao động; Truyền thông nội bộ; Phong trào 5s trong ATVSLĐ, thực hiện quy chế dân chủ.


Hình thức thi trực tuyến qua mạng, người dự thi truy nhập và trả lời câu hỏi trực tiếp trên website http://congdoan.vnpt.vn. Tên truy nhập để dự thi là địa chỉ email cá nhân của VNPT, mật khẩu OTP được hệ thống gửi xác thực qua điện thoại di động cá nhân (sử dụng dữ liệu từ hệ thống HRM của Tập đoàn). Mỗi người dự thi chỉ tham gia 01 bài thi; việc thi hộ hoặc nhờ người khác thi hộ là vi phạm quy chế, không được xét giải thưởng và thành tích liên quan.


Cơ cấu Giải thưởng: Giải thưởng cá nhân sẽ có 10 giải Nhất, trị giá 3.000.000đ/giải; 20 giải Nhì,  trị giá 2.000.000đ/giải; 30 giải Ba, trị giá 1.000.000đ/giải; 100 giải Khuyến khích, 500.000đ/giải. Giải thưởng tập thể sẽ có 03 giải Nhất, trị giá 30.000.000đ/giải; 06 giải Nhì trị giá 20.000.000đ/giải; 09 giải Ba, 10.000.000đ/giải.


Để chuẩn bị chu đáo cho Cuộc thi, tại Tập đoàn đã thành lập Ban tổ chức; biên soạn bộ câu hỏi, đáp án và tài liệu tham khảo. Công tác tổ chức thi, chấm thi, xét giải thưởng; tổng kết khen thưởng tập thể, cá nhân đạt kết quả cao đã lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ. Đồng thời, Tập đoàn và Công đoàn VNPT cũng chú trọng việc truyền thông trước, trong và sau Cuộc thi.


Hưởng ứng Cuộc thi, các đơn vị cũng đã phát động, triển khai tới từng đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia; cung cấp các tài liệu liên quan; truyền thông về ý nghĩa, mục đích của Cuộc thi; tùy điều kiện thực tế để phát động hưởng ứng và khen thưởng động viên cá nhân, tập thể có thành tích cao tại đơn vị mình. 


Với sự vào cuộc khẩn trương và chu đáo của Tập đoàn, Công đoàn VNPT và chuyên môn, công đoàn các cấp, chắc chắn Cuộc thi sẽ đạt được hiệu quả cao, có sức lan tỏa rộng, góp phần cùng Tập đoàn chinh phục mục tiêu SXKD trong giai đoạn mới.


Ban Tuyên giáo
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết