Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 khóa I

Thứ Tư, 07/08/2019, 11:17

Chiều ngày 01/8, Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 khóa I, tại Hà Nội. Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn VNPT, Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn Hoàng Đức Sơn; Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hồ Thắng; Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn VNPT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường đã dự Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị


Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn VNPT trong 6 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019. Theo báo cáo sơ kết được đồng chí Triệu Tiến Thắng- Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT trình bày tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm Công đoàn VNPT đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác đã đề ra. Các cấp công đoàn đã thể hiện khá rõ nét vai trò, trách nhiệm của mình thông qua việc tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy SXKD và chăm lo cho người lao động.

Một số điểm sáng của hoạt động công đoàn VNPT 6 tháng đầu năm được đánh giá cao có thể kể tới như việc tổ chức thành công buổi đối thoại, trao đổi trực tiếp giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn với 33 chủ tịch CĐCS và 85 Người lao động tiêu biểu; Hội nghị nữ VNPT trong kỷ nguyên 4.0; công tác kiểm tra toàn diện tại 09 địa bàn tỉnh, thành phố với 18 công đoàn trực thuộc… Công tác truyền thông nội bộ, việc tổ chức các phong trào thi đua, công tác chính sách pháp luật, nữ công, tài chính, kiểm tra, việc thực hiện Văn hóa VNPT tiếp tục được duy trì có hiệu quả; việc triển khai các chương trình công tác phối hợp với chuyên môn tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch; hoạt động cụm công đoàn ngày càng thể hiện được trách nhiệm của tổ chức công đoàn; việc tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần CNVC-lao động.

Hoạt động công đoàn đã góp phần vào kết quả SXKD của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm: lợi nhuận đạt 50,2% KH; Doanh thu đạt 48% KH và nộp ngân sách đạt 49% KH tạo tiền đề cho việc hoàn thành kế hoạch cả năm năm 2019.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được nghe Báo cáo tổng kết Hội nghị Cụm công đoàn, kết quả hoạt động của UBKT 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và đưa ra 9 nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời các đại biểu cũng đã góp ý về việc tổ chức Phong trào “Ngôi sao VNPT” thay thế cho phong trào “Nụ cười VNPT” để phù hợp với tình hình phát triển mới của Tập đoàn. Các đại biểu tham gia góp ý với nhiều ý kiến cho rằng, nên mở rộng đối tượng được tôn vinh Ngôi sao VNPT cho cả các Cộng tác viên- những người đang nỗ lực công hiến cho VNPT.

Phát biểu tại Hội nghị, Thành viên HĐTV Tập đoàn Hồ Đức Thắng Ghi nhận và đánh giá cao vai trò và các hoạt động của Công đoàn VNPT trong 6 tháng đầu năm và mong rằng công đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn thúc đẩy, động viên người lao động phấn đấu hơn nữa thông qua các phong trào thi đua trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tuyên truyền và phát động phong trào để người lao động học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu phát triển của Tập đoàn, đặc biệt là yêu cầu về nguồn nhân lực CNTT có chất lượng cao, đề cao việc đảm bảo an toàn trong lao động, đặc biệt là trong mùa mưa lũ năm nay, cũng như quan tâm đảm bảo, chăm lo cho đời sống CBCNV ngày càng tốt hơn nữa.


BBT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết