Tin Công đoàn VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công tại Quảng Nam

Thứ Sáu, 05/07/2019, 11:00

Được sự ủy quyền của Tập đoàn, vừa qua VNPT Quảng Nam phối hợp với UBND xã Bình Nam (Thăng Bình) tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Yến (thôn Nghĩa Hòa) là gia đình người có công cách mạng


Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT trao tặng quà cho gia đình Bà Trần Thị Yến

Hơn nửa thế kỷ chiến đấu giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.
 
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ CBCNV Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, trong những năm vừa qua Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng thông qua nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa thiết thực sâu sắc, trang trọng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.


Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, được sự ủy quyền và hỗ trợ về mặt kinh phí của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, sau một thời gian xây dựng, vừa qua, VNPT Quảng Nam phối hợp với UBND xã Bình Nam (Thăng Bình) tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Yến (thôn Nghĩa Hòa). Bà Yến là con gái duy nhất còn sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Lưỡng (xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ). Mẹ Lưỡng có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Bản thân mẹ hoạt động cơ sở, nhiều lần bị địch bắt và tra tấn dã man, sau 5 ngày được địch thả thì mẹ hy sinh.

Căn nhà của gia đình bà Yến được nâng cấp và xây dựng thêm một số hạng mục với tổng giá trị 110 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng và nguồn đối ứng của gia đình.


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết