Tin Công đoàn VNPT

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần 3, khóa I

Thứ Năm, 27/12/2018, 09:01

Ngày 25/12, Bà Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch CĐTTTTVN, Thành viên HĐTV Đỗ Vũ Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường đã tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần 3, khóa I.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần 3, khóa I

Tại Hội nghị đại diện BCH Công đoàn VNPT đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết phong trào CNVC và hoạt động công đoàn năm 2018. Theo đó, năm 2018 Tập đoàn tiếp tục từng bước triển khai Chiến lược phát triển VNPT 4.0 với việc kiện toàn, sắp xếp lại một số đơn vị, thánh lập mới Công ty VNPT- IT; đồng thời tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ IT, hoàn thiện các cơ chế, chính sách nội bộ phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2018 và tạo đà phát triển cho những năm sau.

Ban Thường vụ Công đoàn và Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã ban hành chỉ thị thi đua liên tịch năm 2018 với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể làm cơ sở cho công đoàn các đơn vị duy trì và phát huy hiệu quả như: Sáng tạo VNPT, Nụ cười VNPT, Chất lượng VNPT, Người VNPT sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VNPT và đợt thi đua đặc biệt 90 ngày đêm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2018.

Phong trào “Nụ cười VNPT” luôn là điểm sáng trong các phong trào thi đua do Tập đoàn và Công đoàn phát động. Với tiêu chí lấy kết quả BSC của các đơn vị để xét, tôn vinh các cá nhân đã phát huy được sức mạnh tập thể.Xác định chất lượng là linh hồn, là yếu tố quyết định giành thắng lợi trong cạnh tranh, phong trào “Chất lượng VNPT” luôn được lãnh đạo các cấp quan tâm, với việc đẩy nhanh các dự án đầu tư, nâng cao chất lượng mạng lưới, mở rộng vùng phủ sóng, xóa các điểm đen.

Với việc duy trì, triển khai phong trào “Sáng tạo VNPT” đã trở thành thói quen trong công việc hàng ngày của người VNPT. Hầu hết các đơn vị đều ban hành chỉ thị liên tịch giữa chuyên môn và công đoàn về các hoạt động sáng kiến sáng tạo. Năm 2018 có 19 đơn vị tỷ lệ số đoàn viên có sáng kiến, sáng tạo đạt trên 50% có 31 đơn vị tỷ lệ đoàn viên có sáng kiến, sáng tạo đạt 30%. Nhiều sáng kiến, giải pháp đã được triển khai áp dụng có hiệu quả với giá trị hàng trăm tỷ đồng. Nhiều cá nhân được tôn vinh, khen thưởng, trong đó nổi bật nhất là 65 cá nhân được tôn vinh là Người lao động tiêu biểu ngành Thông tin Truyền thông. Công đoàn đã phối hợp và tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động học tập, quán triệt chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp, tham gia với chuyên môn xây dựng các cơ chế, chính sách có liên quan trực tiếp tới đoàn viên, người lao động.

Hội nghị đã thảo luận và  thống nhất thông qua nghị quyết hội nghị. Cũng tại hội nghị lần này các đại biểu đã bầu bổ sung nhân sự cho Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn VNPT theo hình thức bỏ phiếu kín.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, bà Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT đánh giá cao những thành tích của công đoàn VNPT trong năm qua, đồng thời yêu cầu cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, tuyên truyền vận động nâng cao chất lượng lao động đáp ứng nhu cầu phát triển của Tập đoàn, phối hợp chăm lo đơi sống, phấn đấu thu nhập tăng so với năm 2018. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động CĐCS, nâng cao trình độ và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Ban Tuyên giáo
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết