Tin Công đoàn VNPT

Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 trong các cấp công đoàn

Thứ Sáu, 27/04/2018, 15:48

Ngày 08/3/2018, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn số 357/HD-TLĐ về việc tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 trong các cấp công đoàn.


Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay có chủ đề: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Thời gian tổ chức từ ngày 01 đến ngày 31 tháng 5 năm 2018 trên phạm vi toàn quốc, trong đó thành phố Hồ Chí Minh là địa phương được Ban Chỉ đạo Trung ương Tháng hành động về ATVSLĐ chọn để tổ chức lễ phát động và các hoạt động mang tính quốc gia của Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018.

Căn cứ vào chỉ đạo của Tổng Liên đoàn LĐVN và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ngày 28/3/2018, Công đoàn VNPT đã ban hành văn bản số 106/CĐVNPT-CS về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Theo đó, yêu cầu các công đoàn cơ sở chủ động và phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức tốt các hoạt động, cụ thể như sau:

1. Tuyên truyền, tập huấn AT,VSLĐ, PCCN
Treo băng rôn, khẩu hiệu, tranh tuyên truyền, tờ rơi, sổ tay AT, VSLĐ, tổ chức thi tìm hiểu pháp luật AT,VSLĐ - PCCN, nhắc nhở thực hiện công tác AT,VSLĐ trên hệ thống tin nhắn, đưa thông tin lên trang Web Công đoàn VNPT và đơn vị...Tổ chức tập huấn, huấn luyện về AT,VSLĐ, các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, đánh giá nguy cơ rủi ro và các biện pháp bảo đảm AT,VSLĐ cho người lao động. Tăng cường việc phổ biến kinh nghiệm, tập huấn phương pháp và kỹ năng phòng ngừa TNLĐ, BNN cho cán bộ công đoàn, mạng lưới ATVSV và người lao động.

2. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác AT,VSLĐ
Cải tiến, đổi mới nội dung phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm AT,VSLĐ” bằng các phong trào cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị như “Gọn, sạch, đẹp, tối ưu hóa nhà trạm”.  Nghiên cứu, triển khai áp dụng chương trình 5S trong việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc tại đơn vị. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, tổ chức tập huấn kiến thức về AT,VSLĐ và kỹ năng, phương pháp hoạt động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên.  Tổ chức biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2017.  Tổ chức phát động các phong trào thi đua, sáng kiến cải thiện điều kiện lao động. Khen thưởng, động viên kịp thời đoàn viên, người lao động có các sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng xuất lao động và bảo đảm AT,VSLĐ.

3. Công tác kiểm tra AT,VSLĐ
Tăng cường công tác kiểm tra và tự kiểm tra tại đơn vị để phát hiện sớm các nguy cơ mất an toàn, cháy nổ và có biện pháp phòng ngừa, loại trừ các yếu tố, nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

4. Tổ chức các hoạt động, sự kiện chuyên đề về AT,VSLĐ nhân Tháng AT,VSLĐ
Tổ chức tổng vệ sinh, trồng cây xanh tại khu vực văn phòng, trung tâm, đài trạm, phòng bán hàng. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình CBCNV bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Rà soát, bổ sung, sửa đổi các qui trình, biện pháp làm việc an toàn. Tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về công tác AT,VSLĐ; Tổ chức thi tìm hiểu về AT,VSLĐ; Hội thi ATVSV. Tổ chức tập huấn AT,VSLĐ - PCCN, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động...

Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết