Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lâm thời

Thứ Ba, 21/11/2017, 10:06

Ngày 17/11/2017, tại Hà Nội, Công đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lâm thời. Đ/c Chu Văn Bình, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động VN - Chủ tịch Công đoàn TT&TT; Đ/c Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Đ/c Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã tới dự; Đ/c Bùi Văn Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN - Chủ tịch Công đoàn VNPT; Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn VNPT.

Đ/c Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo sơ kết hoạt động công đoàn 10 tháng đầu năm; chương trình công tác trọng tâm những tháng cuối năm, theo đó: Công tác chỉ đạo Đại hội công đoàn các cấp đã diễn ra đúng kế hoạch, công tác chỉ đạo của các cấp công đoàn đã có nhiều chuyển biến, gắn kết chặt chẽ với sự chỉ đạo của chuyên môn trong hoạt động tại địa bàn, hướng tới cơ sở. Các phong trào thi đua do Tập đoàn và Công đoàn VNPT phát động tiếp tục được các đơn vị hưởng ứng và phát huy hiệu quả, hình thức hoạt động, các phong trào, sự kiện đi vào thực chất, bám sát và hỗ trợ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Hoạt động công đoàn đã góp phần cùng với chuyên môn hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn: Internet băng rộng cáp quang tiếp tục là điểm sáng trong tăng trưởng thuê bao. 10 tháng đầu năm, VNPT đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển thuê bao FTTH của cả năm; Doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.
Các hoạt động phối hợp trong tổ chức phong trào giữa Công đoàn VNPT tỉnh, thành phố và Công đoàn Trung tâm Kinh doanh trên cùng địa bàn đã đi vào chiều sâu, nhịp nhàng hơn. Việc đổi mới công tác truyền thông nội bộ đã phát huy kết quả, những định hướng lớn của Tập đoàn và Công đoàn VNPT đều được các đơn vị nắm bắt và tổ chức truyền thông đến từng cán bộ, đoàn viên, người lao động, đặc biệt là định hướng năm 2017 xây dựng VNPT trở thành nhà mạng đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng được hưởng ứng và truyền thông sâu rộng.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động được thực hiện ở các cấp công đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên tham dự, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp, làm giàu bản sắc văn hóa, tạo dựng
hình ảnh VNPT “Trẻ trung-Năng động-Sáng tạo-Nhân văn”.

Tại hội nghị thảo luận và thông qua chương trình tổng thể Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ I nhiệm kỳ 2017 - 2022 dự kiến diễn ra tại Nha Trang vào ngày 14, 15/12 tới; Tổng hợp ý kiến vào Báo cáo của Ban chấp hành lâm thời Công đoàn VNPT; dự thảo báo cáo Tổng kết hoạt động của Uỷ ban kiểm tra nhiệm kỳ 2013- 2017 và Báo cáo công tác nhân sự Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội của Công đoàn Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh: hiện tại Tập đoàn đang tập trung chuyển hướng chiến lược theo lộ trình VNPT3.0, vì vậy các cấp công đoàn cần truyền thông đúng trọng tâm, trọng điểm, xuyên suốt và đầy đủ về định hướng này để từng người lao động thấm nhuần và thực hiện triệt để. Đi đôi với đó, các đơn vị cũng cần phải có chiến lược cốt lõi nhằm định hướng được các bước phát triển của đơn vị.
UV BCH Tổng LĐLD VN, Chủ tịch công đoàn TT&TT Chu Văn Bình cũng nêu một số nhiệm vụ Công đoàn Tập đoàn cần triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tổ chức Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ I. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn VNPT khóa I nhiệm kỳ 2017 - 2022 và thông qua Nghị quyết Hội nghị./.
Minh Quân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết