Tin Công đoàn VNPT

Đoàn Công tác Công đoàn TTTT làm việc với Công đoàn VNPT

Thứ Sáu, 10/02/2017, 14:35

Để triển khai có hiệu quả công tác ngay từ đầu năm mới Xuân Đinh Dậu 2017 và năm bắt tình hình, chỉ đạo triển khai công tác năm 2017 của Công đoàn VNPT, ngày 10/02/2016 đồng chí Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và đại diện các Ban, Văn phòng CĐTTTT đã đến thăm và làm việc với Công đoàn VNPT.

Đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐ, Chủ tịch Công đoàn VNPT; đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ CĐVNPT và CBCNV Cơ quan Công đoàn VNPT.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Hoan đã báo cáo kế hoạch triển khai công tác năm 2017 của Công đoàn VNPT với những nội dung trọng tâm như: Tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ Nhất Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, cụ thể hóa bằng các phong trào “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Sáng tạo VNPT”, “Người VNPT sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNPT”…..; xây dựng các tiêu chí thi đua và hình thức tôn vinh, khen thưởng phù hợp với tình hình mới; Tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Tổng Liên đoàn, Công đoàn TTTT Việt Nam và Tập đoàn; Triển khai có chiều sâu các nội dung Nghị quyết 03/NQ-BCH, ngày 15/01/2016 của BCH Công đoàn VNPT về gắn kết hoạt động giữa hai khối kinh doanh/kỹ thuật trên địa bàn tỉnh/thành phố. Tiếp tục thực hiện và xây dựng Văn hóa VNPT theo chủ đề “Vì mái nhà chung VNPT” với mục tiêu đoàn kết, sáng tạo, phát triển bền vững giữa các khối sản xuất/kinh doanh; góp phần thực hiện thành công định hướng của Tập đoàn chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thành nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ. Tổ chức hội nghị các Cụm công đoàn với chủ đề “Phối hợp kinh doanh/phát triển sản xuất - Phối hợp chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành TTTT Việt Nam (28/8), 70 năm thành lập Công đoàn Thông tin Truyền thông Việt Nam (30/8), 72 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8). Chỉ đạo Công đoàn trực thuộc phối hợp chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở và tổ chức Hội nghị người lao động các cấp… Bên cạnh đó đồng chí Bùi Văn Hoan cũng đã đề nghị Công đoàn TTTT, xem xét tăng số lượng danh hiệu thi đua hàng năm cho Công đoàn VNPT vì đặc thù, Công đoàn VNPT có số lượng công đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở thành viên cũng như số lượng đoàn viên khá lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTT gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động Công đoàn VNPT. Đồng chí đánh giá cao kế hoạch công tác năm 2017 của Công đoàn VNPT đã đề ra, ghi nhận các ý kiến đề xuất, đồng thời mong muốn Công đoàn VNPT tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Minh Quân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết