Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị BCH lần thứ Hai

Thứ Tư, 21/12/2016, 13:36

Ngày 21/12/2016, Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lâm thời lần thứ Hai (giai đoạn 2016-2017), Đ/c Bùi Văn Hoan, Ủy viên Ban chấp hành TLĐLĐVN- Chủ tịch Công đoàn VNPT chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy viên UBKT, trưởng Cụm công đoàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về kết quả đạt được tập trung vào các nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục gắn với việc thực hiện Văn hóa doanh nghiệp – Văn hóa VNPT; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2016; Tham gia đổi mới tổ chức sản xuất kinh doanh; thực hiện dân chủ cơ sở; nâng cao đời sống cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội;Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS phù hợp với mô hình tổ chức sản xuất kinh doanh. Năm 2017 diễn ra nhiều sự kiện lớn, quan trọng đối với tổ chức công đoàn: Kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ Nhất và Đại hội CĐ TT&TT VN lần thứ XV, để thực hiện thắng lợi các đại biểu đã thảo luận về các nội dung Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, động viên cán bộ, đoàn viên người lao động quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD; Chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động; Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động của CĐCS. Nâng cao chất lượng, trình độ đội ngũ CBCĐ, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ Nhất…
Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2016,  mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 gồm: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ Nhất Công đoàn BCVT Việt Nam; Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, trong đó tập trung truyền thông nội bộ về các chủ trương định hướng, các giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao sự gắn kết trên địa bàn và kết quả SXKD; Triển khai có chiều sâu Nghị quyết 03 của BCH CĐ VNPT; Thực hiện Văn hóa VNPT và tổ chức hoạt động Cụm Công đoàn với chủ đề Gắn kết vì mái nhà chung VNPT; Tổ chức và tham gia chuỗi hoạt động chào mừng ngày Truyền thống ngành và 70 năm ngày Thành lập Công đoàn TT&TT VN; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, công tác đào tạo tập huấn, công tác kiểm tra công đoàn và sử dụng có hiệu quả nguồn tài chính công đoàn. Đổi mới nâng cao chất lượng công tác thông tin, báo cáo. Thông qua Dự thảo báo cáo hoạt động năm 2016 chương trình công tác năm 2017 của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn VNPT. Thông qua kết quả xét khen thưởng toàn diện cho các tập thể năm 2016. Thông qua Báo cáo công tác tài chính công đoàn: công khai dự toán, quyết toán, thu chi tài chính năm 2015 và dự toán năm 2016. Thông qua kế hoạch tổ chức đại hội các cấp tiến Đại hội Công đoàn VNPT lần Nhất, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ban Chấp hành giao cho Thường trực Công đoàn VNPT tiếp thu ý kiến tham gia của các đồng chí UV BCH và các đại biểu, hoàn thiện các văn bản báo cáo tại hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2017 và trước khi ban hành.
Minh Quân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết