Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT làm việc với Công đoàn cơ sở

Thứ Bảy, 17/12/2016, 23:16

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, để kịp thời hỗ trợ, nắm tình hình hoạt động các đơn vị, chuẩn bị tổng kết công tác năm 2016 và xây dựng kế hoạch năm 2017 của Công đoàn VNPT. Từ ngày 7-8/12/2016, Công đoàn VNPT đã đến thăm và làm việc tại Công đoàn VNPT Gia Lai và VNPT Kon Tum. Đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Hoan, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn VNPT làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc với các đơn vị, Đoàn công tác đã được nghe các đơn vị báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ công tác 11 tháng đầu năm 2016, báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và trong năm 2017 trên các lĩnh vực: Vận động CBCNV phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tổ chức các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền giáo dục đội ngũ, chăm lo đời sống và thực hiện chính sách xã hội và đổi mới nội dung phương pháp hoạt động công đoàn. Các đồng chí trong đoàn công tác đã trao đổi những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công tác, định hướng những mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới của Công đoàn VNPT và Công đoàn TTKD các đơn vị, đặc biệt là sự phối hợp hoạt động trên địa bàn.
Báo cáo tại buổi làm việc Công đoàn các đơn vị đã nêu rõ để góp phần cùng với chuyên môn đạt mục tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016 được giao, Công đoàn các đơn vị đã triển khai nhiều kế hoạch cụ thể, phát động các đợt thi đua, triển khai tốt các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào thi đua 120 ngày đêm. Bên cạnh đó, việc kiện toàn ổn định tổ chức đi vào hoạt động theo mô hình mới được các đơn vị triển khai thực hiện; triển khai Nghị quyết 03/NQ-BCH ngày 15/01/2016 về gắn kết, phối hợp hoạt động giữa Công đoàn VNPT và Công đoàn Kinh doanh trên cùng địa bàn; Tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin liên lạc, an toàn lao động, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ; tổ chức huấn luyện nghiệp vu An toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn và an toàn viên; đóng góp tham gia các hoạt động an sinh xã hội; vận động  người lao động tham gia học tập quán triệt Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, của ngành và đơn vị…     

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Hoan, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn VNPT đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Công đoàn các đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn, Công đoàn VNPT, tổ chức tốt các phong trào thi đua, sáng tạo trong lao động sản xuất, đặc biệt là tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị, cùng nhau thực hiện tốt cuộc vận động hãy nói “Tôi là người VNPT” trong giao tiếp với khách hàng do Tập đoàn và Công đoàn VNPT phát động với chủ đề “Vì mái nhà chung VNPT” trong thực hiện Văn hóa VNPT và động viên CBCNV thực hiện tốt các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào 120 ngày đêm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016.

Nguyễn Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết