Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT làm việc với Công đoàn cơ sở

Thứ Sáu, 25/11/2016, 17:50

Thực hiện kế hoạch công tác, vừa qua, Công đoàn VNPT đã đến thăm và làm việc tại Công đoàn các đơn vị VNPT Bắc Kạn và VNPT Tuyên Quang. Đoàn công tác do đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đồng Long, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT - Vinaphone và các đồng chí đại diện Văn phòng, các Ban chức năng của Công đoàn VNPT và Công đoàn VNPT-Vinaphone...

Đoàn công tác làm việc với Công đoàn VNPT Bắc Kạn và Công đoàn TTKD - VNPT Bắc Kạn
 
Làm việc với các đơn vị, Đoàn công tác đã được nghe các đơn vị báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ công tác những tháng đầu năm 2016, báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và trong năm 2017 trên các lĩnh vực công tác. Công đoàn các đơn vị đã nhanh chóng kiện toàn ổn định tổ chức đi vào hoạt động theo mô hình mới; triển khai Nghị quyết 03/NQ-BCH ngày 15/01/2016 về gắn kết, phối hợp hoạt động giữa Công đoàn VNPT và Công đoàn Kinh doanh trên cùng địa bàn; triển khai nhiều kế hoạch cụ thể, phát động các đợt thi đua, triển khai tốt các phong trào thi đua do Công đoàn và Tập đoàn phát động. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin liên lạc, an toàn lao động, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, tham gia học tập quán triệt Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, của ngành và đơn vị, đóng góp tham gia các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ An toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn và an toàn viên.   

Các đồng chí trong đoàn công tác đã trao đổi với đơn vị về việc nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ SXKD, chăm lo đời sống và thực hiện chính sách xã hội cho người lao động. Đặc biệt là nắm tình hình việc phối hợp triển khai các hoạt động giữa khối VNPT và TTKD trên cùng địa bàn và những kết quả bước đầu trong việc thực hiện đợt thi đua đặc biệt 120 ngày đêm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2016, những khó khăn vướng mắc tại các đơn vị trong việc triển khai tổ chức các hoạt động, định hướng những mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới của Công đoàn VNPT và Công đoàn TTKD các đơn vị, đặc biệt là sự phối hợp hoạt động trên địa bàn.
 
 
 
 
                                 Đoàn công tác làm việc với Công đoàn VNPT Tuyên Quang và Công đoàn TTKD - VNPT Tuyên Quang 
 
 
Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã đánh giá cao sự nỗ lực của Công đoàn các đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị các đơn vị tìm hướng giải quyết khắc phục những khó khăn, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa hai khối kinh doanh và kỹ thuật trên cùng địa bàn để nâng cao hiệu quả công tác, tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn, Nghị quyết Đại hội Công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, sáng tạo trong lao động sản xuất, chuẩn bị tốt Đại hội Công đoàn các cấp, tổ chức Hội nghị Người lao động, các hoạt động hướng tới chào mừng 70 năm ngày thành lập Công đoàn TT&TT; động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động tạo động lực để đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào 120 ngày đêm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016.

Nguyễn Thúy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết