Tin Công đoàn VNPT

VNPT hướng về đồng bào miền Trung

Thứ Hai, 07/11/2016, 17:53

Hai cơn lũ liên tiếp ập đến dải đất nghèo miền Trung trong tháng 10/2016 đã làm hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm, nhiều tài sản của nhà nước và nhân dân bị cuốn theo dòng lũ, thiệt hại ước tính lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

 Đoàn công tác của Tập đoàn VNPT tại VNPT Hà Tĩnh
 
Thực hiện Văn bản số 3615/BTTTT-TTTT ngày 15/10/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Văn bản số 437/CĐTTTT-CSPL ngày 17/10/2016 của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam về việc hưởng ứng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. 

Để thống nhất các hoạt động an sinh xã hội trong toàn Tập đoàn, ngày 21/10/2016 Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ban hành Văn bản liên tịch số 5622/LT-VNPT-CĐVNPT về vận động CBCNV, đoàn viên công đoàn đóng góp “Ngày vì người nghèo” và ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ dưới 2 hình thức:

- Ủng hộ bằng tiền mặt: mỗi CBCNV, đoàn viên công đoàn đóng góp tối thiểu một ngày lương đóng bảo hiểm xã hội (theo bảng lương tháng 10/2016). 

- Nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, cú pháp: VNN gửi 1409.
 
 
 
     
         Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 1 tỷ đồng của Tập đoàn VNPT
 
Sau thời gian vận động, để kịp thời chia sẻ với những mất mát, khó khăn của đồng bào các tỉnh miền Trung, đặc biệt là nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Ngày 05/11/2016 đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam do đồng chí Đỗ Vũ Anh, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn và đồng chí Bùi Văn Hoan, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn VNPT đã đi thăm và tặng nhân dân tỉnh Quảng Bình số tiền 1 tỷ đồng và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh số tiền 500 triệu đồng. Số tiền trên rất nhỏ so với thiệt hại, mất mát mà nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đã chịu đựng trong thời gian vừa qua, nhưng là tình cảm của hơn 4 vạn CBCNV Tập đoàn VNPT gửi gắm, chia sẻ với đồng bào miền Trung ruột thịt.
 
 
 
 
    Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thuỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 500 triệu đồng của Tập đoàn VNPT
 
Phát biểu với đoàn công tác cứu trợ của Tập đoàn VNPT, đại diện các tỉnh nhận cứu trợ đã thông báo vắn tắt diễn biến tình hình, thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả do 2 trận lũ vừa qua gây ra và thay mặt lãnh đạo, nhân dân địa phương cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, tỉnh cảm của hơn 4 vạn CBCNV VNPT đã đến động viên, tặng quà cùng chia sẻ sự thiệt hại, mất mát với người dân vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các Trung tâm Viễn thông, Phòng Bán hàng và gia đình CBCNV chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua.
 
Mạnh Phương
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết