Tin Công đoàn VNPT

Hội nghị Cụm Công đoàn số 1

Thứ Năm, 07/07/2016, 15:47

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn VNPT tại Văn bản số 228/CĐVNPT-VP ngày 13/4/2016 về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động cụm công đoàn năm 2016. Ngày 28/6/2016, Cụm Công đoàn số 1 đã tổ chức Hội nghị Cụm Công đoàn lần thứ 1 và tập huấn nghiệp vụ kế toán tài chính công đoàn cụm công đoàn số 1 năm 2016 tại Lai Châu. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT; Cùng sự tham dự của đại diện Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông; Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn, kế toán công đoàn VNPT các tỉnh và Trung tâm Kinh doanh VNPT: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai và Hòa Bình .

Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2016 và chương trình công tác 7 tháng cuối năm 2016 của cụm công đoàn số 1.

Trong chương trình Hội nghị, Cụm công đoàn số 1 đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Gắn kết vì mái nhà chung VNPT”. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp, sáng kiến, những cách làm hay nhằm tạo động lực cho cán bộ công nhân viên thi đua lao động sáng tạo; sự phối hợp giữa kinh doanh và kỹ thuật trong phát triển sản xuất kinh doanh; vai trò của Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh; trao đổi, chia sẻ những cách làm tốt, những kinh nghiệm hay trong hoạt động của các cá nhân và tập thể; Công tác truyền thông nội bộ, thực hiện văn hóa VNPT…Đồng hành cùng chuyên môn, giải quyết tốt các vấn đề mà người lao động đang quan tâm đó là: tăng năng suất lao động và đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Các bản tham luận: “Phối hợp kỹ thuật – kinh doanh triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ”; “Phối hợp kỹ thuật – kinh doanh triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và Văn hóa VNPT đến CBCNV – Người lao động”; “Phối hợp kỹ thuật – kinh doanh triển khai các giải pháp đẩy mạnh phát triển thuê bao có dây, chủ động tăng doanh thu, chiếm lĩnh thị phần, thị trường”; “Công tác phối hợp kỹ thuật – kinh doanh triển khai đồng bộ kế hoạch sản xuất kinh doanh tạo sự tăng trưởng, bứt phá trên địa bàn tỉnh”; “Phối hợp kỹ thuật – kinh doanh phát triển thuê bao, công tác bán hàng lưu động tăng thị phần di động” được Hội nghị đánh giá cao vì đóng góp nhiều ý kiến kinh nghiệm hay, đề xuất thiết thực nhằm phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn, đẩy mạnh sự phối hợp giữa kinh doanh và kỹ thuật trong việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và Văn hóa VNPT và phát triển sản xuất kinh doanh góp phần cùng chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ SXKD, nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Cụm công đoàn số 1

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của Công đoàn các đơn vị thuộc Cụm công đoàn số 1 trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu công đoàn các đơn vị trong thời gian tới cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn trước yêu cầu đổi mới đồng thời đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động thiết thực, tránh hình thức, đồng hành cùng chuyên môn xây dựng các chính sách, chiến lược kinh doanh và phát động các phong trào thi đua nhằm đạt hiệu quả SXKD cao nhất. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cần giữ vững sự gắn kết, tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp giữa kinh doanh và kỹ thuật cho thật sự đồng bộ “Vì mái nhà chung VNPT”.

Song song cùng với Hội nghị, đội ngũ kế toán Công đoàn các đơn vị trong Cụm số 1 đã được triển khai tập huấn nghiệp vụ kế toán tài chính công đoàn.

Nguyễn Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết