Thi đua, Khen thưởng

Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng 60 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện

Thứ Hai, 15/08/2005, 08:54

Đêm 14/8/2005, tại Hà Nội ngành Bưu điện đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng 60 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện gồm 28 tiết mục đặc sắc được chọn lọc từ 20 cụm công đoàn nhằm ca ngợi truyền thống vẻ vang của CBCNVC ngành Bưu điện, trải qua hai cuộc kháng chiến gần một vạn cán bộ ngành BCVT đã hi sinh để thực hiện nhiệm vụ vẻ vang và khó khăn: đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn thông tin quốc gia. Truyền thống quý báu đó đã được đúc kết trong 10 chữ vàng: Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, mỗi tiết mục chứa đựng diễn biến của cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; ca ngợi tinh thần tự nguyện hy sinh của các chiến sỹ giao bưu, giao liên trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cùng với chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc;  tấm lòng son sắt của người phụ nữ Việt Nam; ước vọng chiến thắng và hòa bình; bài ca chiến thắng, bài ca sum vầy của cả dân tộc và ngành Bưu điện thời kỳ đổi mới…

Chương trình nghệ thuật đêm 14/8/2005 gồm 4 chương:Tiết mục Quảng Bình quê ta ơi - Đơn ca
Của Công ty Dịch vụ Viễn thông - GPC tại Hội diễn
Chương I: Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam – Ca ngợi Bác Hồ vĩ đại

Chương II: Ca ngợi 60 năm Ngành Bưu điện thành lập, phát triển và trưởng thành.

Chương III: Ca ngợi Đất nước – Quê hương – Con người

Chương IV: Ngành Bưu điện thời kỳ đổi mới – Vươn tới tương lai – Hoà nhập khu vực và quốc tế.


Đặc biệt Hội diễn có sự cổ vũ và động viên của Bộ Trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Trần Đức Lai, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Long Trận, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam Phan Hoàng Đức, và đại diện Lãnh đạo chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên của Bộ Bưu chính, Viễn thông, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công đoàn Bưu điện Việt Nam, các đơn vị trực thuộc.

Hội diễn không chỉ mang tính chất ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam – Ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi 60 năm truyền thống ngành Bưu điện vẻ vang mà còn  giúp cho CBCNV gần gũi nhau hơn, hiểu biết nhiều hơn về truyền thống ngành Bưu điện và tiếp tục phát huy truyền thống Ngành trên con đường hội nhập và phát triển.
Hình ảnh và âm thanh của một số bài hát tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng 60 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2005)

Nguyễn Kim Định
Vi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết