Tin tức, sự kiện

Tập đoàn tổ chức chương trình về nguồn tại Thái Nguyên

Thứ Ba, 26/01/2021, 08:57

Ngày 20/01/2021, Tập đoàn tổ chức chương trình về nguồn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa, thăm và dâng hương tại Khu di tích Lịch sử Ngành Bưu điện tại Thôn Bản Là, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

 
Tham dự Chương trình có các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tổng Cục Bưu Điện;TCT Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT, Công đoàn Bưu điện Việt Nam qua các thời kỳ; các đồng chí Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đôc Tập đòn cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng Tập đoàn; lãnh đạo các Tổng công ty thuộc Tập đoàn, VNPT Thái Nguyên, Lãnh đạo huyện Định Hoá, xã Bình Thành.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động,  Đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Đây là Đền thờ Bác Hồ lớn nhất ở nước ta, được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Thủ đô gió ngàn Chiến khu Việt Bắc năm xưa.
Tiếp đó, đoàn đến thăm Khu Di tích lịch sử Ngành Bưu điện tại thôn Bản Là, xã Bình Thành. Đây là một trong những địa điểm thuộc ATK, trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta chống thực dân Pháp xâm lược (1946-1954). Nơi đây đã đặt trụ sở của Ban Giao thông liên lạc Trung ương (là tổ chức tiền thân của Nha Bưu điện), tổ chức mạng lưới thông tin liên lạc phục vụ Trung ương Đảng, Chính phủ… góp phần đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đến thắng lợi. Có thể nói, nơi đây thực sự là cái nôi truyền thống của Ngành Bưu điện, với nhiều chiến tích vẻ vang, đóng góp vào sự phát triển rạng rỡ của Ngành từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. 
Quá khứ, hiện tại và tương lai luôn là một dòng chảy không ngừng. Chỉ khi biết trân trọng quá khứ, trân trọng lịch sử thì chúng ta mới phát triển bền vững. Hành trình về nguồn không chỉ là dịp để các thế hệ Lãnh đạo, CBCNV cùng ôn lại và tự hào về truyền thống vẻ vang của Ngành mà còn là hoạt động thiết thực góp phần tiếp lửa, giáo dục truyền thống cho thế hệ CBCNV VNPT hôm nay và mai sau. Để từ đó, mỗi CBCNV sẽ nỗ lực không ngừng, cống hiến trí tuệ xây dựng VNPT phát triển vững mạnh trong giai đoạn mới.
Một số hình ảnh trong chuyến đi vừa qua:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT. 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết