Tập đoàn BCVTVN

Hội nghị Người lao động Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT năm 2020

Thứ Sáu, 23/10/2020, 08:51

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị Người lao động Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT năm 2020 với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long, các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐ VNPT Bùi Văn Hoan đã tới dự.

Lễ ký kết Thỏa ước lao động tập thể và thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động công ty mẹ - Tập đoàn VNPT. 
 
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV, TGĐ Phạm Đức Long khẳng định: "Hội nghị Người lao động là cơ hội để lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị và người lao động nhìn nhận lại kết quả SXKD 9 tháng đầu năm 2020, đề ra định hướng phát triển trong thời gian tới, việc thực hiện các chế độ chính sách, trích lập các nguồn quỹ của Tập đoàn và phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động".
 
Tại Hội nghị, Phó TGĐ Tập đoàn Tô Dũng Thái đã khái quát về tình hình phát triển của Tập đoàn trong 9 tháng đầu năm, theo đó, so với cùng kỳ, tổng doanh thu Tập đoàn hợp nhất bằng 98,2%, lợi nhuận bằng 102,8% và nộp ngân sách bằng 102,6%. Bên cạnh đó, Phó TGĐ đã trình bày chi tiết kết quả thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, tập trung vào việc sử dụng nguồn lao động, tuyển dụng, đào tạo nhân lực, thu nhập và giải quyết các chế độ cho người lao động.
 
Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch CĐ VNPT Bùi Văn Hoan đã trình bày báo cáo về kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tình hình quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ & khuyến khích VNPT và tóm tắt Thỏa ước lao động tập thể công ty mẹ - Tập đoàn.
 
Nhân dịp này, một số đơn vị đã tham luận tại Hội nghị về tăng cường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thực hiện quản lý, vận hành khai thác mạng di động của Tập đoàn, tham gia chuyển đổi số các hoạt động của Tập đoàn, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc triển khai quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.
 
Ngay sau đó, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Công đoàn VNPT đã giải đáp 31 kiến nghị của người lao động và Công đoàn các đơn vị, chủ yếu tập trung vào các giải pháp nâng cao, chăm lo đời sống cho người lao động, cơ chế tiền lương khuyến khích, đào tạo nguồn nhân lực, trang bị vật tư, thiết bị phục vụ SXKD. Chủ tịch HĐTV, TGĐ Phạm Đức Long quán triệt tinh thần, tất cả các đơn vị phải nỗ lực bằng mọi giá hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch, như vậy mới đảm bảo được thu nhập và phúc lợi trong năm 2020.
 
Hội nghị đã thông qua danh sách và tiến hành Bầu 7 đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ và 9 đại diện tập thể người lao động vào Ban thanh tra nhân dân.
 
Bên cạnh đó, Hội nghị đã tiến hành ký kết Thỏa ước lao động tập thể và thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
 
Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn phát động trong toàn thể CBCNV ủng hộ 1 ngày lương cho đồng bào và CBNV VNPT tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Dự kiến tuần sau, lãnh đạo Tập đoàn sẽ trực tiếp trao quà ủng hộ tại 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Tổng số tiền ủng hộ là 10 tỷ đồng.
 
BBT. 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết