Tập đoàn BCVTVN

Người lao động của các đơn vị VNPT trên địa bàn Đà Nẵng được hỗ trợ kịp thời

Thứ Ba, 11/08/2020, 08:32

Hiện nay dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, đặc biệt các đơn vị đóng trụ sở tại Đà Nẵng có nhiều lao động phải cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương/cơ quan y tế; nguy cơ lây nhiễm dịch do tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng,... Để động viên, khuyến khích người lao động tại các đơn vị VNPT trên địa bàn Đà Nẵng đi làm trong thời gian dịch Covid-19, Tập đoàn đã có văn bản hướng dẫn về chế độ đối với người lao động làm việc tại các đơn vị có trụ sở hoạt động tại Đà Nẵng.

Theo đó, người lao động thuộc Viễn thông Đà Nẵng; Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung (VNPT Net); Trung tâm IT-KV5 (VNPT-IT); Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ III; Trung tâm Kinh doanh, Trung tâm hỗ trợ miền Trung (VNPT-VinaPhone làm việc trực tiếp tại hiện trường hoặc nơi làm việc có tiếp xúc với khách hàng dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 sẽ được hưởng mức khuyến khích 100.000 đồng/người/ngày làm việc thực tế. Nguồn kinh phí này sẽ được lấy từ Quỹ khen thưởng tập trung của Tập đoàn. Thời điểm áp dụng từ ngày 01/8/2020 đến 31/8/2020.
Mức khuyến khích này không dành cho lao động cách ly tại nhà không làm việc từ xa, hưởng lương theo hợp đồng lao động (lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội);  Lao động cách ly tại nhà có làm việc từ xa, hưởng lương 3P theo quy chế hiện hành của doanh nghiệp và các đối tượng khác không thuộc trong diện được hưởng mức khuyến khích kể trên.
Tổng Giám đốc/Giám đốc các đơn vị có trách nhiệm truyền thông đến người lao động về chế độ hỗ trợ kịp thời này của Tập đoàn, đồng thời thực hiện chi trả trực tiếp với người lao động theo đúng nguyên tắc nêu trên và thanh toán với Tập đoàn, không sử dụng vào mục đích khác.
Các đơn vị báo cáo việc chi trả quỹ khen thưởng về Tập đoàn trước ngày 30/9/2020.
BBT.
Ảnh: Trịnh Quang - VNPT Đà Nẵng 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết