Tập đoàn BCVTVN

Thủ tướng bổ nhiệm ông Phạm Đức Long làm Chủ tịch VNPT

Thứ Ba, 16/06/2020, 10:50

Chiều ngày 15/6/2020, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã công bố quyết định Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Phạm Đức Long, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc VNPT được giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT.

Theo quyết định Quyết định số 818/QĐ/TTg ngày 12/6/2020, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Đức Long, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phát biểu tại buổi lễ này, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết, trong thời điểm VNPT gặp nhiều khó khăn khi triển khai tái cơ cấu, ông Phạm Đức Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đã chỉ đạo điều hành, đưa ra nhiều quyết sách giúp Tập đoàn VNPT tái cơ cấu thành công, đạt mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân trong giai đoạn này trên 15%/năm, mức tăng trưởng rất cao trong một lĩnh vực mà thị trường đã bão hoà. Đồng chí Phạm Đức Long đã được tôi rèn từ thực tiễn, đi lên từ cơ sở và đã khẳng định được trình độ quản lý, bản lĩnh chính trị của mình qua các kết quả thực tế. Kết quả ngày hôm nay của đồng chí đến từ sự nỗ lực không ngừng trong học tập và công tác của mình. Với kinh nghiệm và sự tôi rèn đó, tôi tin tưởng rằng, đồng chí Phạm Đức Long sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G… trong các năm tới. Đồng thời với tư duy nhạy bén của mình, tôi tin rằng đồng chí sẽ đưa VNPT nhanh chóng chuyển mình, đón đầu xu thế công nghệ 4.0, khẳng định vị thế dẫn dắt của Tập đoàn trong công cuộc chuyển đổi số nền kinh tế trong năm 2020 và các năm tiếp theo. Từ đó làm nền tảng, tiền đề để Tập đoàn đạt mục tiêu chiến lược đã đề ra trong chiến lược VNPT 4.0 là trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam vào năm 2025".

Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trao Quyết định số 2379-QĐ/ĐUK, ngày 15/6/2020 về chuẩn y vị trí Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT cho ông Phạm Đức Long. Đồng chí đề nghị ông Phạm Đức Long với bản lĩnh, trình độ, năng lực và chức vụ của mình, tiếp tục nỗ lực cùng Ban thường vụ, lãnh đạo VNPT lãnh đạo, xây dựng khối đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao cho cũng như những chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ Tập đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; tiếp tục lãnh đạo VNPT vững vàng hơn trước mọi khó khăn, thách thức, khẳng định vai trò là Tập đoàn kinh tế Nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông, CNTT. Trước hết, ông Phạm Đức Long cùng tập thể Đảng ủy VNPT cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ XXIV, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Long cho biết, với trọng trách mới, ông sẽ tiếp tục học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước, cùng với đội ngũ lãnh đạo của VNPT để thực hiện các nhiệm vụ chính được giao, đồng thời dẫn dắt để VNPT thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0. Ông Phạm Đức Long khẳng định, VNPT sẽ chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ và phải là Tập đoàn công nghệ hàng đầu Quốc gia, tiên phong trong việc nghiên cứu, làm chủ và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ của cuộc Cách mạng lần thứ 4 đúng với tinh thần Make in Việt Nam.
BBT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết