Tập đoàn BCVTVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thiết bị đầu cuối của VNPT

Thứ Sáu, 17/02/2017, 00:21

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sáng 16/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan nhà máy sản xuất số 2 của VNPT Technology. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá rất cao các thiết bị đầu cuối được VNPT tự thiết kế và sản xuất.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng và Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn quan khách thăm nhà máy sản xuất thiết bị của VNPT Technology tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.Nhà máy số 2 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc của VNPT có tổng diện tích 3,7 héc ta, gồm 2 khối nhà máy; 1 tòa nhà nghiên cứu và phát triển (R&D); Tòa điều hành và trung tâm đào tạo và Tòa nhà công nghệ cao tầng.

Chuyến thăm và làm việc còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành. Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng kiêm Trưởng ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc Phạm Đại Dương.
Dưới đây là một số hình ảnh chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại nhà máy sản xuất thiết bị đầu cuối của VNPT Technology ở Khu CNC Hòa Lạc:

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng bắt tay đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.


Để đáp ứng nhu cầu sản phẩm, thiết bị cho thị trường trong nước và quốc tế, trong năm 2016, VNPT Technology đã đầu tư, xây dựng thêm nhà máy điện tử số 2 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Công ty đã đầu tư dây chuyền, máy móc, trang thiết bị hiện đại. Năm 2016, nhà máy này đã chính thức đi vào hoạt động, mở rộng quy mô sản xuất, nâng tổng công suất hiện tại lên xấp xỉ 1 triệu sản phẩm/tháng, tương đương 12 triệu sản phẩm/năm.


Nhà máy điện tử số 2 tại Hoàn Lạc gồm 3 dây chuyền SMT với công suất 900.000 linh kiện/giờ (gấp 3 lần công suất nhà máy điện tử số 1; đến giai đoạn 2 nhà máy sẽ có công suất lên gấp 5); 2 dây chuyền DIP, 4 dây chuyền ASM. Các dây chuyền đều có khả năng sản xuất đa dạng tất cả các sản phẩm điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin.


Hiện các sản phẩm thiết bị đầu cuối của VNPT đều được chủ động nghiên cứu, thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước.


Tính đến hết 2016, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường trên 3 triệu sản phẩm thiết bị, nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng và bước đầu xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài (Lào, Myanmar, Malaysia) doanh thu đạt 4 triệu USD.


Thủ tướng đánh giá cao các sản phẩm do VNPT Technology tự thiết kế và sản xuất.

Đặc biệt là các sản phẩm thiết bị đầu cuối mạng viễn thông, tiêu dùng. Việc chọn lọc chặt chẽ các linh kiện đầu vào với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo các sản phẩm đầu ra không chỉ có chất lượng cao nhất mà còn đảm bảo vấn đề an ninh.


Mỗi sản phẩm sau khi hoàn thiện đều được cân đủ trọng lượng và trải qua các khâu hậu kiểm về chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hy vọng smartphone do VNPT thiết kế và sản xuất sẽ sản phẩm được người tiêu dùng Việt sử dụng 


Trong buổi tham quan, Thủ tướng cũng tận tình hỏi han người lao động tại nhà máy về các chính sách đãi ngộ cũng như cơ chế lương thưởng, thu nhập của người lao động.


Do đó, VNPT cũng kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về mong muốn có cơ chế để các cơ quan, dự án nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm công nghệ do các doanh nghiệp trong nước thiết kế, phát triển và sản xuất trong đó có các sản phẩm của VNPT Technology nhằm đảm bảo an toàn an ninh, hỗ trợ phát triển công nghệ công nghiệp chủ lực, từ đó thúc đẩy các ngành công nghiệp phụ trợ trong nước; trên cơ sở đó đẩy mạnh việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài

Theo VnMedia
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết