Tập đoàn BCVTVN

Bệnh viện Bưu Điện: Chào mừng em bé thứ 500 ra đời từ phương pháp thụ tinh ống nghiệm

Thứ Sáu, 18/11/2016, 15:22

Ngày 18/11/2016, Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức buổi lễ chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) với sự tham gia của hơn 200 cặp vợ chồng đã điều trị hiếm muộn thành công tại đây. Đến dự buổi lễ có Đại diện Bộ Y Tế; Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng, Thành viên HĐTV Tập đoàn; Đ/c Bùi Văn Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn LĐVN - Chủ tịch Công đoàn VNPT…

Từ tháng 3-2010, các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai kỹ thuật TTTON. Sau 6 năm, Bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này. Điều đáng lưu ý là năm 2015 Bệnh viện đã thực hiện thành công rất nhiều ca TTTON khó, như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%....
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu Điện cho biết, sự kiện chào đón em bé thứ 500 ra đời bằng phương pháp TTTON là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện suốt 6 năm qua. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện hơn 3.000 chu kỳ TTTON tại với tỷ lệ thành công cao ngang các nước, 50-60%. Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Bưu Điện vẫn tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca đến khám vô sinh, hiếm muộn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng, Thành viên HĐTV Tập đoàn đã chúc mừng đến tất cả các gia đình, đến CBCNV bệnh viện Bưu điện về thành tích này. Để Trung tâm phát triển bền vững trong thời gian tới, đồng chí đề nghị bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục đầu tư về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất để luôn đáp ứng được yêu cầu phát triển của chuyên ngành cũng như nhu cầu của xã hội trong thời gian tới; Phấn đấu đưa Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Bưu điện trở thành địa chỉ đỏ cho những người hiếm muộn; Thực hiện tốt các quy định của ngành Y tế về công tác khám và điều trị hiếm muộn; Không ngừng nâng cao chất lượng và tinh thần thái độ phục vụ để tăng tỷ lệ thành công, giảm chi phí điều trị, góp phần chia sẻ với người bệnh; Hạch toán, cân đối để có chi phí hợp lý cho người bệnh nhưng đảm bảo cân đối thu - chi, hoạt động có hiệu quả để góp phần cùng bệnh viện thực hiện thành công Đề án tự chủ hoàn toàn đã được Tập đoàn VNPT giao.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Bệnh viện Bưu Điện đã tặng 20 suất TTTON miễn phí, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.
Minh Quân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết