Tập đoàn BCVTVN

Khai mạc Hội nghị Thông tin Di động Việt Nam lần thứ 4 – Mobile Vietnam 2007

Thứ Sáu, 18/05/2007, 10:03

Hội nghị Quốc tế về Thông tin Di động tại Việt Nam lần thứ 4 - The 4st Mobile Vietnam 2007 với chủ đề “Tăng cường phạm vi và tính tiện ích của các dịch vụ Di động tại Việt Nam và xa hơn nữa” sẽ diễn từ ngày 9 - 10/5/2007 tại Hà Nội. Hội nghị được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty IBC Asia (S) Pte (Singapore) tổ chức với sự bảo trợ chính của Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ BCVT Nguyễn Thành Hưng cho biết, những năm qua, thị trường thông tin di động Việt Nam luôn duy trì được ở mức tăng trưởng 60 – 70% / năm, và được coi là thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tính đến cuối tháng 4/2007, tổng số thuê bao điện thoại trên toàn quốc đã lên tới xấp xỉ 33,5 triệu, trong đó số thuê bao điện thoại di động đạt xấp xỉ 24 triệu, tức là cứ 100 người dân, thì đã có trên 28 người sử dụng điện thoại di động. Việc sắp tới vệ tinh Vinasat sẽ được phóng lên quỹ đạo và đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội và ưu thế lớn cho ngành viễn thông Việt Nam nói chung và các dịch vụ di động nói riêng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Bộ BCVT đánh giá cao sáng kiến của VNPT trong việc phối hợp với Information Telecoms & Media để tổ chức hội nghị và đưa hoạt động này trở thành sự kiện thường niên. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp viễn thông trong nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Trong buổi sáng khai mạc, đã có 5 tham luận tập trung vào vấn đề đánh giá thị trường thông tin di động trong nước và đề cập đến chính sách thúc đẩy ứng dụng di động ở Việt Nam. Các vấn đề đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết đại biểu, đặc biệt các tham luận đều mang tính thực tiễn cao, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà cung cấp dịch vụ di động trong nước như Vinaphone, MobiFone, Viettel Mobile, HT Mobile...

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Mobiles Vietnam 2007 sẽ có nhiều nội dung bổ ích, cần thiết cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị đã thu hút được gần 300 đại biểu trong nước và quốc tế, bao gồm đại diện các bộ, ban ngành quản lý có liên quan, các nhà khai thác dịch vụ, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, công nghệ, thiết bị hàng đầu như: Vinaphone, MobiFone, Viettel, S-Fone, HT Mobiles, EVN Telecom, TM International (Malaysia), Telenor (Na Uy), France Telecom (Pháp), Open Mobile Alliance (Phần Lan)... ông Herman – Josef Muller, Phụ trách quản lý đầu tư các dự án, Tập đoàn Detecon International GmbH, Đức, nhận định: Hội nghị lần này là sự hội tụ về công nghệ, dịch vụ của các doanh nghiệp cung cấp hàng đầu trong khu vực và thế giới. Có được điều này là nhờ sức hút mạnh mẽ của thị trường viễn thông Việt Nam trong những năm qua và trong tương lai.

Theo Tin nhanh VNPT
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết