Tập đoàn BCVTVN

VNPT tham gia Dự án Xây dựng hệ thống cáp quang biển quốc tế băng rộng tốc độ cao kết nối trực tiếp từ Đông Nam Á tới Hoa kỳ

Thứ Sáu, 27/04/2007, 21:00

Sáng 27/4/2007, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng các hãng viễn thông hàng đầu thế giới và khu vực Đông Nam á đã ký kết thoả thuận tham gia Dự án Xây dựng hệ thống cáp quang biển quốc tế băng rộng tốc độ cao kết nối trực tiếp từ Đông Nam á tới Hoa Kỳ.

Theo đó, một hệ thống cáp quang biển băng thông rộng nối trực tiếp từ Đông Nam á tới Hoa Kỳ sẽ được xây dựng. Với tên gọi Cổng quốc tế á-Mỹ (Asia-America Gateway - AAG), hệ thống cáp quang biển này sẽ có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD.

17 tổ chức và nhà khai thác tham gia Dự án gồm: AT&T Inc., Bharti, BT Global Network Services, CAT Telecom, ETPI, PCP Company Limited, PLDT, PT Indosat, StarHub, Telekom Malaysia, TELKOM Indonesia, Telstra, chính phủ Brunei Darussalam, TNZL, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Saigon Postel và Viettel.

Hệ thống cáp quang biển này có chiều dài 20.000km, nối Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei Darussalam, Việt Nam, Hồng Kông, Philippines, Guam, Hawaii và bờ Tây Hoa Kỳ. Bên cạnh các quốc gia và vùng lãnh thổ trên, hệ thống AAG cũng sẽ cung cấp dịch vụ kết nối với các hệ thống cáp lớn khác nối với Châu Âu, úc, các khu vực khác của Châu á và Châu Phi.

Với vai trò là mạng cáp quang biển có tốc độ Terabit trực tiếp đầu tiên giữa Đông Nam á và Bắc Mỹ, AAG đánh dấu một bước phát triển lịch sử trong quá trình hợp tác phát triển viễn thông giữa hai khu vực. AAG được thiết kế để cung cấp kết nối băng rộng sử dụng công nghệ DWDM có tốc độ 1,92 Terabit/s, cho phép cung cấp các hạ tầng kết nối có thể nâng cấp được và tương thích với các mạng tương lai, mang lại các dịch vụ Internet và thương mại điện tử tốc độ cao.

Với thiết kế này, AAG sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng băng thông rộng đang tăng lên của các dịch vụ ứng dụng băng rộng mới, có tính cách mạng như IP, video, dữ liệu và các dịch vụ đa phương tiện khác. Đồng thời, AAG sẽ có khả năng hỗ trợ cùng một lúc 130.000 đường truyền tín hiệu truyền hình độ phân giải cao (HDTV).

Sự ra đời của hệ thống AAG sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong việc cung cấp dịch vụ băng thông rộng giữa châu á và Hoa Kỳ. AAG với thiết kế phục vụ dung lượng truyền tải lớn sẽ tạo ra sự đa dạng cần thiết của các phương thức kết nối truyền thống tới Mỹ, tạo ra các đường kết nối dự phòng, tăng dung lượng và chất lượng dịch vụ trong trường hợp có thiên tai.

Dự kiến, AAG sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ thương mại trong quý IV/2008.Với băng thông rộng và công nghệ truyền dẫn chất lượng cao, hệ thống AAG sẽ góp phần thoả mãn nhu cầu sử dụng băng thông rộng ngày càng tăng hiện nay và trong tương lai.

Cùng ngày 27/4/2007, Gói thầu triển khai Dự án Xây dựng AAG cũng sẽ được ký kết giữa một bên là liên danh thầu Alcatel-Lucent và NEC và bên kia là 11 đối tác bao gồm chính phủ Brunei, AT&T Inc., Bharti, CAT, PLDT, PT Telkom, REACH, Telekom Malaysia, Telstra, StarHub và VNPT. Liên danh thầu Alcatel-Lucent và NEC sẽ cùng thiết kế, sản xuất, lắp đặt, tích hợp và đưa hệ thống vào hoạt động theo nguyên tắc chìa khoá trao tay.

Theo VNPT
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết