Tập đoàn BCVTVN

Lãnh đạo Ngành trao “Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam” tại Nghệ An

Thứ Hai, 25/12/2006, 11:09

Năm 2006 là năm đầu tiên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Hội khuyến học Việt Nam thực hiện chương trình ”Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam” với 2000 suất học bổng, tổng trị giá 1 tỷ đồng. Đây là chương trình học bổng hướng tới thế hệ thanh, thiếu niên, chủ nhân tương lai của đất nước với mục tiêu khuyến khích tinh thần ham học hỏi và tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các tài năng của đất nước.

Các đối tượng học sinh mà chương trình học bổng này hướng tới là: Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đông con…, Học sinh khuyết tật, tàn tật, hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo, nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập; học sinh đang sinh sống và học tập tại vùng sâu, vùng xa… Học sinh tiểu học có đạo đức tốt, học lực khá trong nhiều năm và đạt các giải cao trong các kỳ thi văn hoá, nghệ thuật, TDTT.

Đ/c Vũ Tuấn Hùng trao học bổng của VNPT cho các em học sinh tại Nghệ An.
Ngày 24/12/2006, tại quê hương Bác Hồ kính yêu, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã phối hợp với Quỹ khuyến học Việt Nam, tổ chức trọng thể lễ trao học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam cho 90 em học sinh giỏi vượt khó của tỉnh Nghệ An. Đến dự có Đ/c Nguyễn Hồng Trường, Uỷ viên thường trực tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An; Đ/c Vũ Tuấn Hùng, Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Đ/c Hoàng Huy Loạt, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam…

VNPT kế thừa truyền thống của ngành Bưu điện, luôn đi tiên phong trong các hoạt động công ích và phục vụ cộng đồng, đặc biệt chú trọng đầu tư hệ thống mạng lưới dịch vụ bưu chính và viễn thông tại các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Con người luôn được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của VNPT, cũng là một chiến lược mang tầm cỡ quốc gia, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập. Thông qua chương trình học bổng này nhiều em học sinh sẽ có thêm cơ hội được học tập, thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình đồng thời góp phần xây dựng nên một phong trào học tập sôi nổi trong xã hội, khuyến khích tinh thần ham học hỏi của thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.
BBT
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết