Tập đoàn BCVTVN

VNPT trao học bổng “vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam” tại Hà Nội

Thứ Năm, 14/12/2006, 13:42

Sáng ngày 14/12/2006, Lễ trao “Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam” đã được tổ chức tại Hội trường Sở Giáo dục đào tạo TP. Hà Nội. 30 em học sinh đại diện cho 90 gương học sinh học giỏi vượt khó của toàn TP. Hà Nội được nhận học bổng.

Đến dự có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; đồng chí Trần Mạnh Hùng, Uỷ viên HĐQT Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đồng chí Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam; đồng chí Cao Sỹ Kiêm Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; đại diện các Sở GDĐT, Lãnh đạo Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC); đại diện các trường PTTH, PTCS tại Hà Nội.

Năm 2006 là năm đầu tiên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN (VNPT) phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện chương trình “Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam” với tổng số 2000 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng.

Với mục đích tuyên dương, động viên và giúp đỡ các học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn hoặc có các thành tích xuất sắc trong học tập và trong cuộc sống, VNPT dự kiến sẽ trao học bổng khuyến học này tại 22 tỉnh thành của 3 miền Bắc, Trung và Nam, trong đó có: Hà Nội, Hà Tây, Nam Định, Vinh, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP. HCM; Hà Giang, Tuyên Quang, Hoà Bình, Bắc Kạn, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Phú Yên, Ninh Thuận, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Đắc Nông.
Các đối tượng học sinh mà chương trình học bổng này hướng đến bao gồm: Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đông con…, Học sinh khuyết tật, tàn tật, hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo, nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập…

Con người luôn được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của VNPT, cũng là một chiến lược mang tầm cỡ quốc gia, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập. Hy vọng rằng, thông qua chương trình“Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam” nhiều em học sinh sẽ có thêm cơ hội được học tập, thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình đồng thời góp phần xây dựng nên một phong trào học tập sôi nổi trong xã hội, khuyến khích tinh thần ham học hỏi của thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.
BBT
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết